Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 12:52 PM (GMT+7)

“Chuyền bóng” qua lại vụ đấu võ tự phát Đoàn Bảo Châu – Flores

authorTùy Minh Thứ Sáu, ngày 14/07/2017 18:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trả lời báo chí sáng 14.7 xung quanh trận giao lưu võ thuật không xin phép cơ quan quản lý nhà nước của võ sư Đoàn Bảo Châu và Pierre Francois Flores, ông Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho rằng còn phải chờ… báo cáo từ Sở VHTT Hà Nội.

   

Trong khuôn khổ cuộc gặp gỡ báo chí thông tin công tác chuẩn bị của đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) tham dự SEA Games 2017 do Tổng cục TDTT tổ chức sáng nay, câu chuyện xung quanh cuộc tỉ võ giữa võ sư Đoàn Bảo Châu – Flores đã được một số phóng viên đưa ra.

 “chuyen bong” qua lai vu dau vo tu phat doan bao chau – flores hinh anh 1

Sau khi hạ knock-out võ sư Đoàn Bảo Châu, Flores đã thắng tiếp võ sư Vịnh Xuân Trần Lê Hoài Linh chiều 13.7. 

Điều dư luận quan tâm là sau trận đấu với võ sư Đoàn Bảo Châu chiều 12.7, tới chiều 13.7, Pierre Francois Flores tiếp tục ấn chứng võ công và thắng tiếp võ sư Vịnh Xuân Trần Lê Hoài Linh. Cả 2 trận đấu này đều âm thầm diễn ra, không hề xin phép cơ quan quản lý nhà nước.

Câu hỏi đặt ra là trong thời gian tới, nếu tiếp tục có những cuộc đấu võ tương tự, hay thậm chí là có những người rủ nhau… thi chạy, thi… “n” môn thể thao khác, ảnh hưởng tới sức khỏe người trong cuộc, gây mất an ninh trật tự thì Tổng cục TDTT sẽ xử lý ra sao?

 “chuyen bong” qua lai vu dau vo tu phat doan bao chau – flores hinh anh 2

Ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT (giữa) cho rằng phải chờ báo cáo, kết luận từ Sở VHTT Hà Nội rồi Tổng cục TDTT mới có hướng đi tiếp theo. Ảnh: Tùy Minh.

Trả lời báo chí về vấn đề này, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng: “Sự việc liên quan tới cuộc đấu võ giữa võ sư Đoàn Bảo Châu – Flores đã được Sở VHTT Hà Nội nắm thông tin. Ngày 10.7, Sở VHTT Hà Nội đã có văn bản gửi Tổng cục TDTT. Chúng tôi cũng đã đề nghị Sở VHTT Hà Nội phải nắm chắc tình hình, diễn biến vụ việc”.

“Thời gian qua, Việt Nam cũng đã đón nhiều đoàn quốc tế tới giao lưu võ thuật. Nhưng lần đầu chúng ta phải đối diện với câu chuyện nói trên. Mọi thứ đều đã có quy định của nhà nước về hoạt động tổ chức thi đấu võ thuật. Phía trước, Tổng cục TDTT sẽ chờ báo cáo, kết luận chính thức từ phía Sở VHTT Hà Nội rồi mới có thể đưa ra hướng đi tiếp theo”.

Vấn đề nằm ở chỗ trao đổi với Dân Việt ngày 12.7, ông Đinh Văn Luyến - Trưởng phòng Quản lý TDTT Sở VHTT Hà Nội lại cho rằng màn tỉ thí giữa võ sư karate Đoàn Bảo Châu và cao thủ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores là câu chuyện phát sinh và không chỉ ngành thể thao có trách nhiệm.

“Đây không phải là vấn đề của riêng ngành TDTT, mà thực tế là của bên an ninh. Khi chúng tôi thấy sự việc đó thì đã có động thái báo cáo Tổng cục TDTT để có biện pháp phối hợp với phía công an để phòng ngừa. Chúng tôi cũng đã có chỉ đạo Hội võ thuật cổ truyền Hà Nội thông tin tới PA83 Công an thành phố Hà Nội để biết trước sự việc”…

Với các phát biểu kiểu “chuyền bóng” như trên, xem ra câu chuyện xử lý những trận đấu võ tự phát còn vô cùng nan giải! Không lẽ phải chờ tới khi có những sự cố đáng tiếc xảy ra, các cơ quan quản lý nhà nước mới quyết liệt vào cuộc (?!).

Xem bình luận
"Không lẽ phải chờ tới khi có những sự cố đáng tiếc xảy ra, các cơ quan quản lý nhà nước mới quyết...
Bình luận có 0 phản hồi
Thực ra vấn đề có gì to tát đâu mà um xoẹ lên nhỉ. Đó chỉ là giao lưu ko chính thức ko phải thi đấu...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chức vô địch AFF Cup 2018 sau tròn 10 năm chờ đợi đã khiến đội...
Trên mạng xã hội, các CĐV Malaysia tỏ ra rất bực tức vì cho rằng...
Link xem trực tiếp Việt Nam vs Malaysia. Trận chung kết lượt về AFF...