Thứ Ba, ngày 22/01/2019 13:35 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 14/06/2017 16:15 PM (GMT+7)

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải chi ra điểm yếu của ĐT Việt Nam

Là một thành viên của thế hệ vàng bóng đá Việt Nam, ông Vũ Mạnh Hải không khó để chỉ ra những điểm được và chưa được của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Hữu Thắng và ở trận đấu cụ thể với Jordan đêm qua.

   

Về trận đấu với ĐT Jordan, trên tư cách của một chuyên gia, một bình luận viên, ông Hải cho rằng ĐT Việt Nam đã có một màn trình diễn tốt hơn cả mong đợi. Cac cầu thủ của chúng ta đã chơi rất hay và nhiều lúc còn trên cơ một đối thủ mạnh như Jordan. Ông Hải cũng dành những lời khen cho một số cá nhân ở trận đấu này, đặc biệt là thủ môn Đặng Văn Lâm, người đã chơi quá xuất sắc và đóng vai người hùng của ĐT Việt Nam với những pha cứu thua khó tin.

 chuyen gia vu manh hai chi ra diem yeu cua dt viet nam hinh anh 1

Văn Quyết chỉ chơi tròn vai trước ĐT Việt Nam.

Tuy nhiên bên cạnh những lời khen ấy, ông Hải cũng chỉ ra những điểm yếu của ĐT Việt Nam. Ông tỏ ra rất tiếc khi ĐT Việt Nam không có được sự phục vụ của Đức Chinh bởi mẫu cầu thủ như thế có thể giải quyết trận đấu này. Ông cho biết ĐT Việt Nam thiếu một tiền đạo cắm đúng nghĩa, một người có thể hình, thể lực, biết tỳ đè, đá đơn giản nhưng có khả năng dứt điểm và chớp cơ hội tốt. Đức Chinh có thể tạm thời là người giải được bài toán đó.

Ông Hải cho biết: "Chúng ta có thể thấy Đức Chinh trong màu áo U20 Việt Nam có dáng dấp của một trung phong cắm, tì đè, xoay sở để ra chân có bàn thắng. Điều đó là chúng ta đang thiếu, Văn Quyết dù có kỹ thuật, sự dẻo dai, nhưng trong việc tì đè trong một khu vực nhất định thì chưa có có được. Có thể thấy Công Phượng và Văn Quyết đều đã rất nỗ lực, nhưng cả hai cầu thủ này đều không có cơ hội nào cả vì họ đều ưa chơi rộng và làm công tác kiến tạo tốt hơn”.

Từ điểm yếu của ĐT Việt Nam, ông Hải suy ra cả nên bóng đá nước nhà. Cựu tiền vệ lẫy lừng một thời của ĐT Việt Nam khẳng định: “Điều này cho thấy bóng đá Việt Nam đang thiếu hẳn những cầu thủ trung phong đúng nghĩa. Trong tương lai, chúng ta cần phải tìm và đào tạo được những cầu thủ như thế thì mới mong có thành tích tốt được, nhất là trước những đối thủ to lớn.”

Theo CHIP (Seatimes)
Xem bình luận
Ông Hải nghĩ rằng Đức Chính có thể tỳ đè với các cầu thủ Jordan chăng ? Thật qua sai lầm.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc các đồng đội vỡ òa ăn mừng ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian...
Chứng kiến đội nhà gục ngã trước ĐT Việt Nam trên chấm luân lưu...
Theo trọng tài Võ Quang Vinh, trọng tài người Iran - Alireza...