Thứ Tư, ngày 21/02/2018 19:00 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 21/09/2017 15:05 PM (GMT+7)

Công Phượng chưa đủ điều kiện đá ở giải Malaysia

Malaysia Super League (VĐQG Malaysia) và Malaysia Premier League (Hạng 2) đã “mở cửa” cho các ngoại binh Đông Nam Á. Tuy nhiên, họ yêu cầu các cầu thủ này phải có trên 30 lần khoác áo ĐTQG và đương nhiên, những cầu thủ như Công Phượng chưa đủ điều kiện.

   

Chủ tịch LĐBĐ Malaysia (FAM) Tunku Ismail Sultan Ibrahim tuyên bố cho phép các đội bóng ở Malaysia Super League và Malaysia Premier League được đăng kí năm ngoại binh từ mùa giải 2018, thay vì chỉ bốn như các mùa giải trước. Tuy nhiên, nếu muốn đăng kí năm cầu thủ ngoại thì một đội bóng bắt buộc phải có một ngoại binh đến từ Đông Nam Á.

 cong phuong chua du dieu kien da o giai malaysia hinh anh 1

Công Phượng.

Đồng thời, ngoại binh đến từ Đông Nam Á phải khoác áo ĐTQG 30 lần trở lên nhằm đảm bảo chất lượng chuyên môn và khiến giải đấu thu hút hơn. Điều này đồng nghĩa với việc những cầu thủ nổi bật của bóng đá Việt Nam như Nguyễn Công Phượng, Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh hay Nguyễn Quang Hải chưa đủ điều kiện thi đấu ở giải Malaysia, vì chưa ai trong số họ chơi được 30 trận cho ĐT Việt Nam.

Một số cầu thủ Việt Nam đủ điều kiện thi đấu tại giải Malaysia là những gương mặt kỳ cựu như Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Trong Hoàng, Le Tấn Tài, Phạm Thành Lương hay Trương Đình Luật. Ngoài ra, chủ tịch LĐBĐ Malaysia nói thêm việc có đăng kí năm ngoại binh hay không là tùy vào quyết định của mỗi đội bóng.

Theo PV (Football-Tribe)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bầu Đức thất bại khi đưa cầu thủ ra nước ngoài thi đấu?, Đình Trọng...
Trong khi người anh vẫn "cô đơn", tiền vệ của U23 Việt Nam - Bùi Tiến...
Sếp lớn HAGL thừa nhận sự thật về Xuân Trường, Mourinho tính dùng...