Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 12:45 PM (GMT+7)

Công Vinh bị phạt thế nào khi “vái lạy” trọng tài?

authorĐông Hưng (tổng hợp) Thứ Ba, ngày 02/08/2016 11:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hồi năm 2010, khi có hành động “vái lạy” trọng tài Vũ Bảo Linh, Công Vinh từng bị treo giò 6 trận (sau đó giảm xuống còn 3 trận). Vậy nên có thể tin rằng, khó có chuyện cặp đôi Fagan và Stevens của Hải Phòng có thể thoát khỏi án phạt của VFF.

   

Trận đấu tâm điểm của vòng 18 V.League 2016 cuối tuần qua tiếp tục trở nên “nóng” với những vấn đề liên quan đến trọng tài. Cụ thể, ở trận đấu giữa Than Quảng Ninh và Hải Phòng, do không hài lòng với những quyết định của trọng tài Võ Minh Trí, cặp đôi tiền đạo của đội bóng đất Cảng là Fagan và Stevens đã có hành động “vái lạy” trọng tài...

 cong vinh bi phat the nao khi “vai lay” trong tai? hinh anh 1

Công Vinh và hành động vái lạy trọng tài Vũ Bảo Linh. Ảnh: IT.

Hành động kể trên khiến NHM liên tưởng đến tình huống tương tự của Công Vinh năm 2010. Cụ thể ở trận đấu giữa Hà Nội T&T và Đồng Tháp trên sân Cao Lãnh, do không hài lòng với những quyết định từ trọng tài Vũ Bảo Linh, đội trưởng của ĐT Việt Nam đã quỳ xuống “vái lạy” vị “Vua áo đen” này. Ngay sau đó, Công Vinh đã bị VFF treo giò 6 trận và sau đó được giảm án xuống còn 3 trận. Án phạt của Công Vinh hồi ấy gây rùng beng dư luận, thậm chí tiền đạo này còn mạnh miệng tuyên bố giải nghệ để ép Ban kỷ luật phải giảm án...

Từ án phạt trên của Công Vinh có thể thấy, khó có chuyện VFF nương tay với Fagan và Stevens. Chắc chắn trong ít ngày tới, cả hai sẽ phải nhận án phạt nặng, cụ thể là treo giò và nộp tiền phạt. Một khi Fagan và Stevens bị treo giò, Hải Phòng sẽ càng gặp khó trong hành trình tiến tới ngôi vô địch V.League.

Từ khoảng cách có lúc lên đến 9-10 điểm so với các đội xếp sau, giờ đây Hải Phòng đã bị SHB.Đà Nẵng bắt kịp ở ngôi đầu, trong khi chỉ còn hơn đội xếp thứ 3 FLC Thanh Hóa có 1 điểm. Chưa kể, trong 4 trận gần nhất, đội bóng đất Cảng không biết thắng, bao gồm 2 hòa và 2 thua... Kể từ đầu giải tới giờ, Fagan và Stevens luôn là những trụ cột không thể thay thế Hải Phòng. Stevens hiện đã có 8 bàn, còn số bàn thắng của Fagan là 4.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cựu tiền đạo ĐT Việt Nam chia sẻ, nếu như Văn Quyến không dính...
Chỉ 1 ngày sau khi xuất hiện thông tin CLB bóng đá TP.HCM đứng...
Pogba bị M.U biến thành “vật tế thần”, Atletico dùng tiền ngăn...