Thứ Tư, ngày 17/10/2018 21:14 PM (GMT+7)

Công Vinh: “Trọng tài V.League thổi kiểu cá lớn hiếp cá bé”

authorP.V (tổng hợp) Thứ Ba, ngày 14/02/2017 19:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Quá bức xúc khi trọng tài chính, rồi giám sát trọng tài đều làm ngơ trước pha vào bóng mang tính triệt hạ của Lê Quốc Phương (FLC Thanh Hóa) đối với Âu Văn Hoàn, Lê Công Vinh đã không ngần ngại nói rằng, trọng tài thổi kiểu cá lớn hiếp cá bé…

   

Cuối tuần qua, trong chuyến làm khách tới đội đầu bảng FLC Thanh Hóa, CLB TP HCM đã để thua với tỷ số 0-1. Một trận thua đáng tiếc của đội bóng thành phố mang tên Bác khi họ đã tạo ra nhiều cơ hội ngon ăn nhưng không thể tận dụng và rồi để thua bàn duy nhất vào phút 90+1. Nhưng vấn đề khiến lãnh đạo cũng như các thành viên CLB TP HCM bức xúc không phải là kết quả, mà là cách trọng tài điều khiển trận đấu.

 cong vinh: “trong tai v.league thoi kieu ca lon hiep ca be” hinh anh 1

Quyền Chủ tịch CLB TP HCM - Lê Công Vinh. Ảnh: TT&VH.

Cụ thể, trọng tài chính Trần Xuân Nguyện đã bỏ qua nhiều lỗi ác ý trong trận đấu, trong đó có pha bóng Lê Quyết Phương (FLC Thanh Hóa) đạp thẳng vào đầu gối của Âu Văn Hoàn (CLB TP HCM). Pha quay chậm cho thấy, khi nhảy lên “tránh đòn”, cầu thủ của FLC Thanh Hóa dường như đã cố tình “hạ cánh” trúng gối đồng nghiệp bên kia chiến tuyến. Nhưng thay vì rút ra 1 thẻ đỏ trực tiếp hay 1 thẻ vàng (trước đó Quốc Phương đã phải nhận 1 thẻ vàng), trọng tài Trần Xuân Nguyện lại cho trận đấu tiếp tục như không có gì xảy ra.

Ngồi trên khán đài, quyền Chủ tịch Lê Công Vinh của CLB TP HCM thực sự bức xúc, anh thậm chí còn lao xuống tận đường biên khi trận đấu kết thúc để làm cho ra nhẽ với tổ trọng tài và rồi to tiếng với giám sát trọng tài Đoàn Phú Tấn.

Trở lại TP HCM cùng đội bóng, Công Vinh vẫn chưa hết bức xúc. Chia sẻ với tờ Khám Phá mới đây, cựu đội trưởng ĐT Việt Nam cho biết cảm thấy thất vọng trước những quyết định của tổ trọng tài chính điều khiển trận FLC Thanh Hóa vs CLB TP HCM, nhưng khẳng định sẽ không viết đơn kiến nghị lên VFF hay VPF vì rằng nhiều khả năng sẽ chẳng giải quyết được gì.

“Bóng đá Việt Nam cần trong sạch, cần nhiều thứ phải trong sạch. Chúng ta luôn mong muốn làm thé nào để nền bóng đá phát triển, tốt lên, nhưng trận nào trọng tài cũng bắt như thế này, trận nào cũng có bạo lực như thế này. CLB TP HCM chúng tôi đã chơi phải chấp nhận cuộc chơi. Trắng là trắng, đen là đen. Mọi thứ sau này rồi sẽ được sáng tỏ và có lẽ sẽ tốt hơn lên. CLB chúng tôi chắc chẳng phải gửi đơn thế này, thế kia làm gì. Vì dư luận, rồi truyền thông tất cả đã lên tiếng, tất cả đã thấy hết”, Công Vinh bày tỏ sự bức xúc của mình.

“Bao năm nay tôi đá bóng nên tôi thừa biết, mang tiếng chúng ta lúc nào cũng nói giải đấu V.League đang đi lên chuyên nghiệp nhưng tôi chưa thấy bao giờ chuyên nghiệp cả. Ban trọng tài có bao nhiêu phe cánh, tôi chẳng cần nói ra mọi người cũng biết. Còn kiểu trọng tài vào sân bắt không có sự công tâm, bắt kiểu cá lớn ức hiếp cá bé, bắt kiểu nhường nhịn này kia, bắt kiểu sợ người này người kia thì bóng đá Việt Nam bao giờ mới phát triển…”.

Xem bình luận
Đó chính là V-League,một giải đấu cấp xã chứ chuyên nghiệp cái gì nổi,trọng tài mùa nào cũng có...
Bình luận có 0 phản hồi
Công Vinh nói đúng. Đã rất nhiều mùa giải, nhiều trận trọng tài có vấn đề lộ liễu,mang tính thách...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Kết thúc buổi tập sáng nay (16.10), hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã rời sân...
HLV Nguyễn Đức Thắng đã dành sự thấu cảm và an ủi sau sai lầm kép...
Theo thông tin trên Onsport, một thủ môn sẽ đáo hạn hợp đồng với...