Thứ Sáu, ngày 23/02/2018 08:12 AM (GMT+7)

Cung Lê bênh vực võ thuật Trung Quốc sau đại bại của Thái Cực quyền

authorPV Thứ Sáu, ngày 05/05/2017 17:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Việc võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông đánh bại võ sư Thái Cực Quyền Ngụy Lôi đã làm rúng động giới võ thuật thế giới. Nhiều võ sĩ lẫn võ sư tiếng tăm đều phải bình luận, trong đó có cả võ sĩ gốc Việt nổi tiếng Cung Lê.

   

Cụ thể Cung Lê đã bình luận việc này qua một đăng tải trên facebook cá nhân như sau: “Các bạn nghĩ sao về điều này? Riêng tôi, tôi tin tưởng MMA là sự tiến hóa võ thuật đối kháng nhưng chúng ta cũng cần tôn trọng vị võ sư Thái Cực Quyền một chút. Tôi khá hứng thú nếu võ sĩ MMA này đụng độ phải một võ sĩ tán thủ”.

 cung le benh vuc vo thuat trung quoc sau dai bai cua thai cuc quyen hinh anh 1

Cung Lê bênh vực võ thuật Trung Quốc sau đại bại của Thái Cực quyền.

Cung Lê từng được mệnh danh là võ sĩ Tán Thủ xuất sắc nhất trong MMA. Thực tế chỉ có duy nhất Cung Lê có đủ sức mạnh danh tiếng để đưa Tán Thủ lên đỉnh cao trong MMA. Thể hiện rõ nhất trong việc võ sĩ gốc Việt này giành đai vô địch StrikeForce vào năm 2008. Cho đến nay rất hiếm có võ sĩ Tán Thủ nào đạt đến đỉnh vinh quang trong MMA như Cung Lê.

 cung le benh vuc vo thuat trung quoc sau dai bai cua thai cuc quyen hinh anh 2

Từ Hiểu Đông.

Võ sĩ MMA Hiểu Đông cũng bắt đầu hành trình võ học từ Tán thủ. Hiểu Đông được hai võ sư là Mai Huệ Chí và Trương Hưng Đang truyền dạy. Sau đó võ sĩ này đã gặt hái thành công với 2 lần đoạt ngôi Vô địch, 2 lần đoạt ngôi Á quân giải Tán đả Bắc Kinh. Một thời gian sau, Hiểu Đông tiếp xúc với Muay Thái và Brazillian Jiu-Jitsu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Park Hang-seo được mời làm đại sứ hình ảnh cho quê nhà tại Việt...
Theo danh sách đề cử từ các CLB, tân chủ tịch LĐBĐ Việt Nam khóa...
Sau gần 3 tháng cố thủ tại quê nhà, Claudecir đã trở lại Việt Nam...