Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 09:01 AM (GMT+7)

Đại đệ tử của Francois Flores xin được thay thầy giao đấu?

authorNhật Trường (tổng hợp) Thứ Sáu, ngày 14/07/2017 14:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Võ sư Vịnh Xuân Pierre Francois Flores đế Việt Nam giao lưu võ thuật. Tuy nhiên việc ông chỉ ứng chiến với những võ sư lớn tuổi là điều khiến cộng động võ thuật ở Việt Nam băn khoăn. Liệu các đệ tử của ông có ra ứng chiến thay thầy mình?

   

Trên trang cá nhân facebook của Christopher Ali-Côté, một trong số đệ tử Flores theo chân về Việt Nam có trả lời về một số võ sĩ vô danh lên tiếng thách đấu như sau: “Đầu tiên, nếu ông muốn thi đấu dưới tinh thần thượng võ thì đầu tiên ông phải biết kính trọng trên dưới trong võ thuật. Pierre Flores là mộn võ sư cao cấp và ông không cùng đẳng cấp để thách đấu. Ông không xứng đáng để được giao thủ.

 dai de tu cua francois flores xin duoc thay thay giao dau? hinh anh 1

Christopher Ali-Côté người mặc áo đen đứng phía bên trái.

Điều thứ 2, có rất nhiều cao thủ đang chờ được giao đấu và nếu như ông là một võ sư thì cũng khó có thể chấp nhận giao đấu.

Cuối cùng, vì Florres rất bận rộn nên ông có thể thi đấu với tôi. Nếu như ai đó trong số anh em chúng tôi không kịp ứng chiến thì tôi sẵn sàng thế chỗ và giao đấu”.

 dai de tu cua francois flores xin duoc thay thay giao dau? hinh anh 2

Dù trong bất cứ môn thể thao nào kể cả võ thuật, tuổi tác vốn là nguyên nhân chính khiến các thành tích đi xuống. Khi về già, họ không còn sung sức như thời còn trẻ lại còn phát bệnh, huống chi là độ nhanh nhạy và sức chịu đòn, tuổi tác không tha ai bao giờ. Việc thách thức với người cao hơn, nặng hơn, trẻ tuổi hơn là sai lầm. Tuy nhiên võ sư Vịnh Xuân đến từ Canada lại chấp nhận giao thủ thì càng sai.

Đầu tiên Flores giao thủ với với võ sư Đoàn Bảo Châu ,người lớn hơn mình 11 tuổi và nhẹ hơn mình 29 kg. Sau đó đến chiều, võ sư đến từ Canada này lại giao lưu với võ sư Trần Lê Hoài Linh, người đã lục tuần, lớn hơn 20 tuổi. Liệu Flores có cố tình lựa chọn những võ sư lớn tuổi này hay chỉ có những võ sư đã già mới xin giao lưu với Flores?

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Jan Kocian cho rằng, ĐT Việt Nam đã không có nhiều cơ hội ghi...
Đánh bại Yemen với tỷ số 2-0, ĐT Việt Nam rộng cửa giành vé vào...
Có thể nói cú đá phạt ở khoảng cách khoảng 25m của Quang Hải trong...