Thứ Hai, ngày 24/02/2020 12:49 PM (GMT+7)

ĐT bóng chuyền nam Việt Nam, HLV Cuba và kế hoạch... phá sản

authorĐông Hưng Thứ Ba, ngày 19/03/2019 09:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chia sẻ với báo chí hồi tháng 5 năm ngoái, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, ông Trần Đức Phấn hé lộ, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) đã liên hệ với một HLV từ Cuba và sẵn sàng mời ông này về dẫn dắt ĐT bóng chuyền nam Việt Nam theo bản hợp đồng 3 năm. Thế nhưng tới lúc này, kế hoạch đã phá sản.

   

Những năm gần đây, bóng chuyền nam Việt Nam có những bước tiến rất lạc quan. Cụ thể là ở giải vô địch bóng chuyền nam châu Á 2017, chúng ta từng thắng Thái Lan để xếp hạng 10 chung cuộc. Rồi ở SEA Games 2017 vừa qua, trong bối cảnh vắng Từ Thanh Thuận vì chấn thương, nhưng các chàng trai áo đỏ đã chơi kiên cường trong cuộc tái đấu Thái Lan ở bán kết, dẫn trước 2-0 trước khi thua ngược 2-3 đầy đáng tiếc.

 dt bong chuyen nam viet nam, hlv cuba va ke hoach... pha san hinh anh 1

Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam không có HLV Cuba.

Vào năm 2021 tới đây, SEA Games sẽ được tổ chức tại Việt Nam và LĐBĐ Việt Nam (VFV) rất muốn ĐT bóng chuyền nam Việt Nam đổi màu huy chương. Theo thống kê, ĐT bóng chuyền nam Việt Nam từng 6 lần dự SEA Games tính từ 2007 tới nay và thành tích tốt nhất của chúng ta chỉ là 2 lần giành HCB.

Để hướng tới mục tiêu giành HCV, Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam sẵn sàng đầu tư mạnh để thuê một HLV giỏi về dẫn dắt ĐT bóng chuyền nam Việt Nam. Thậm chí theo như Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, ông Trần Đức Phấn thì hồi tháng 5 năm ngoái, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) đã liên hệ với một HLV từ Cuba và sẵn sàng mời ông này về dẫn dắt ĐT bóng chuyền nam Việt Nam theo bản hợp đồng 3 năm. Tuy nhiên cho tới lúc này, kế hoạch vẫn chưa được thực hiện hay đúng hơn là nó đã... phá sản. Chẳng có nhà cầm quân người Cuba nào tới với bóng chuyền Việt Nam cả.

Theo giới chuyên gia, nhiều khả năng VFV sẽ lại đặt niềm tin vào một nhà cầm quân nội nhiều kinh nghiệm. Nhưng vấn đề là liệu có HLV nào chấp nhận đi cùng đội tuyển đến SEA Games 2021 với mục tiêu đầy khó khăn là giành HCV?

Những giải quốc tế gần đây, vị trí HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam thường được trao cho HLV Phùng Công Hưng (Thể Công). Ông Hưng đã chứng tỏ được năng lực khi từng cùng đội tuyển duy trì được thành tích. Tuy vậy, bóng chuyền nam Việt Nam vẫn phải trông chờ quá nhiều vào những cá nhân xuất sắc thay vì sự đột phá đến từ một tập thể hay lối chơi. Cho nên, vị trí HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia không phải chuyện một sớm một chiều có thể ngã ngũ ngay được.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Loài cá nào nguy hiểm nhất thế giới? Chắc bạn nghĩ ngay danh hiệu...
Mới đây, tờ Siam Sport của Thái Lan đã bầu chọn Hoàng Thị Loan vào...
Sau khi thất bại trong thương vụ chiêu mộ Lee Nguyễn, CLB bóng đá...