Thứ Sáu, ngày 20/10/2017 19:54 PM (GMT+7)

ĐT Việt Nam tiêu 100 triệu đồng/ngày tại Myanmar

authorP.V Thứ Tư, ngày 16/11/2016 19:08 PM (GMT+7)
Sự kiện: AFF Cup 2016

(Dân Việt) Giá cả ở Myanmar không phải quá đắt đỏ, nhưng vì đoàn sang nước bạn có 41 người, cộng với việc ăn ở tại khách sạn 4 sao Parami nên chi phí mỗi ngày dành cho ĐT Việt Nam không dưới 100 triệu đồng.

   

Trong ngày 15.11, ĐT Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Hữu Thắng đã lên đường sang Myanmar để chuẩn bị cho AFF Cup 2016. Đoàn có 41 thành viên, bao gồm các cầu thủ, Ban huấn luyện, lãnh đạo đoàn... Tất cả được bố trí ở tại khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 sao Parami ở Yangon, thay vì đến trú ngụ tại khách sạn của ông bầu Đoàn Nguyên Đức. Có điều này là vì phía chủ nhà muốn các đội ở tập trung tại một nơi để tiện lo vấn đề an ninh, sân bãi, tập luyện...

 dt viet nam tieu 100 trieu dong/ngay tai myanmar hinh anh 1

Chi phí cho mỗi 1 ngày ĐT Việt Nam ở Myanmar vào khoảng 100 triệu đồng.

Khách sạn Parami là một trong những khách sạn sang trọng nhất Myanmar, gồm 112 phòng. Giá tối thiểu cho một phòng tại đây vào khoảng 100 USD/ngày (hơn hai triệu đồng) và dành cho 2 người. Như vậy, ít nhất ĐT Việt Nam sẽ phải thuê khoảng 20 phòng. Riêng HLV Hữu Thắng được bố trí ở trong phòng cao cấp nhất của khách sạn.

Ngoài phải chịu chi phí tiền phòng ở, ĐT Việt Nam cũng phải mất thêm khoản tiền ăn 30 USD/ngày/người, cộng thêm tiền giặt là, massage phục hồi thể lực tại khách sạn có giá 20 USD/ngày/người. Thêm vào đó, theo quy định của Bộ tài chính, trong thời gian thi đấu tại AFF Cup 2016, mỗi thành viên của ĐT Việt Nam được phát thêm 20 USD/người/ngày tiêu vặt.

Theo lịch của BTC, ngày 18.11 ĐT Việt Nam mới bắt đầu nhận phòng. Tuy nhiên, vì muốn thầy trò Hữu Thắng có thêm thời gian làm quen với điều kiện khí hậu, sân bãi ở Myanmar nên VFF đã chấp nhận chi thêm tiền, cho đội tuyển sang Myanmar sớm hơn 3 ngày. Tính ra thì ĐT Việt Nam sẽ cư trú ở khách sạn Parami ít nhất là 12 ngày (từ 15.11 cho tới 27.11).

Theo tính toán, cộng lại tất cả những chi phí gồm ăn ở, sinh hoạt và tiền tiêu vặt của đội tuyển, mỗi ngày VFF phải chi trả số tiền lên đến 4290USD, tức vào khoảng 100 triệu đồng/ngày. Nếu tính hết vòng bảng sẽ là trên 1,2 tỷ đồng.

Thể thức thi đấu của AFF Cup có điểm khác biệt so với nhiều giải đấu khác. Theo đó, vòng bảng sẽ diễn ra ở 2 nước đồng đăng cai (năm nay Myanmar và Philippines đồng đăng cai). Từ vòng bán kết sẽ áp dụng thể thức sân nhà, sân khách. Tức là nếu vào vòng 4 đội mạnh nhất, ĐT Việt Nam sẽ có một trận đấu trên sân Mỹ Đình và một trận đấu trên sân đối phương. Thể thức của chung kết cũng diễn ra tương tự như bán kết.

 dt viet nam tieu 100 trieu dong/ngay tai myanmar hinh anh 2

 dt viet nam tieu 100 trieu dong/ngay tai myanmar hinh anh 3

 dt viet nam tieu 100 trieu dong/ngay tai myanmar hinh anh 4

Xem bình luận
Toàn đội có 22 cầu thủ, cộng thêm ban huấn luyện thì khoảng 30 người. Vậy 11 người còn lại đi theo...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Lê Huỳnh Đức đang đứng trước nguy cơ phải rời SHB Đà Nẵng sau chuỗi...
Sau một loạt những ý kiến được HLV Lê Thụy Hải đưa ra trong thời...
Theo thông tin từ đội bóng phố Núi, HLV Guillaume Graechen sẽ cùng...