Thứ Hai, ngày 25/06/2018 19:16 PM (GMT+7)

Góc khuất Paris: Phe vé như… Mỹ Đình (Kỳ 2)

authorLê Ngọc (từ Paris, Pháp) Chủ Nhật, ngày 10/07/2016 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đằng sau dáng vẻ cổ kính cùng nhịp sống chậm rãi, tận hưởng và không vội vã đặc trưng, thủ đô Paris của nước Pháp phát triển hàng loạt dịch vụ ăn theo, từ A – Z như cờ bạc bịp cho tới gái làng chơi…

   

>> XEM KỲ 1: Góc khuất Paris: Chặt chém không kém… Sầm Sơn hồi trước 

Phe vé...

Không đi không biết Pháp cũng phe vé như… tại các sân vận động Mỹ Đình, Hàng Đẫy và nhiều sân vận động khác tại Việt Nam.  Nạn “phe vé” hoành hành khắp các sân đấu, từ Paris với tại Stade de France, Công viên các Hoàng tử cho tới Lille cùng Pierre Mauroy hay Lyon (sân Lyon), Marseille (Velodrome).

Ngay trên những tuyến đường dẫn tới sân, phe vé nhan nhản và thản nhiên mời chào khách. Theo quan sát của tôi, không có dấu hiệu của vé giả khi xấp vé trong tay các “cò vé” đều in serie, tên người đăng ký mua vé trên mạng, mức giá và khu vực chỗ ngồi chuẩn xác.

 goc khuat paris: phe ve nhu… my dinh (ky 2) hinh anh 1

...Nhưng đâu đó vẫn bị cuốn theo nhịp đập của EURO. Bằng chứng là hoạt động phe vé diển ra tấp nập.

Thế nhưng, mức giá lại “bất thường” khi các “thượng đế” phải chi tầm 90 Euro thay vì giá gốc 50 Euro cho tấm vé hạng thấp nhất để vào sân theo dõi và cổ vũ cho đội bóng yêu thích của mình.

...Và gái làng chơi

Tới Z... Một dịch vụ, không phải ăn theo – nhưng không thể không đề cập tới ở Paris và các thành phố khác trong dịp EURO, là khu “phố đèn đỏ”. Không náo nhiệt và công khai như thường lệ bởi tần suất đi tuần được tăng cường gấp đôi của lực lượng an ninh, nhưng các gái làng chơi luôn sẵn sàng phục vụ “thượng đế” có nhu cầu “vui vẻ”.

 goc khuat paris: phe ve nhu… my dinh (ky 2) hinh anh 2

Giá vé hạng thấp bị đẩy từ 40 Euro lên thành 90 Euro.

Ở Paris, khu này được người dân gọi theo tiếng lóng là “rừng” và “khu rừng” đó là thiên đường tình dục, với lực lượng “nhân công” đông đảo, luôn sẵn sàng phục vụ du khách. Tuy nhiên, theo các cô gái hành nghề chuyên nghiệp ở đây, vì có sự kiện EURO nên giá dịch vụ cũng tăng theo. Cụ thể, khách làng chơi sẽ tốn 50 Euro cho một lần vui vẻ, cùng khoảng thời gian 40 phút. Nếu lâu hơn, các “thượng đế” phải tiếp tục chi 30 Euro cho mỗi 15 phút tiếp theo để khám phá “rừng”. Tất nhiên, các cô gái “đứng đường” này luôn được một nhóm bảo kê và cảnh báo mỗi khi cảnh sát tới. Đây là lý do mà thường các khách có nhu cầu đều chỉ mang tiền và đi… người không, không máy ảnh, không điện thoại, không ví… để tránh bị mất cắp hay trấn lột bởi các màn đóng kịch gian xảo của giới bảo kê.

 goc khuat paris: phe ve nhu… my dinh (ky 2) hinh anh 3

Tình trạng phe vé diễn ra nhộn nhịp chẳng kém gì ở Mỹ Đình.

Euro là ngày hội bóng đá. Hội tụ về đây hàng triệu du khách từ nhiều nơi trên khắp châu và cả thế giới. Nên những tệ nạn trên xuất hiện âu cũng là lẽ thường. Tuy nhiên, tôi vẫn bất ngờ vì không thể tưởng tượng nổi nơi Thủ đô ánh sáng của thế giới, nơi văn minh bậc cao của nhân loại, những tệ nạn trên không khác gì Việt Nam – nơi mà châu Âu vẫn nhìn như một nước còn nhiều lạc hậu.

Xem bình luận
Không đi không biết Bà ri. Đi rồi mới biết không hơn ...Bà nhà.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân tích tỷ lệ Anh vs Panama - Nhận định, dự đoán, soi kèo Anh vs...
Phân tích tỷ lệ Ba Lan vs Colombia - Nhận định, dự đoán, soi kèo Ba...
Với việc ĐT Bỉ đánh bại Tunisia, ĐT Anh và Bỉ sẽ “dắt tay nhau” vào...