Thứ Ba, ngày 26/06/2018 02:52 AM (GMT+7)

Hạ cao thủ Thái Cực Quyền, võ sĩ MMA lớn tiếng chê Lý Tiểu Long

authorPV Thứ Sáu, ngày 05/05/2017 15:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không những chỉ trích võ thuật truyền thống hết thời, võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông còn lăng mạ cả huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long khi cho rằng “con rồng họ Lý” không phải cao thủ thực chiến.

   

Liên tiếp những ngày vừa qua, cái tên Từ Hiểu Đông đã làm loạn tất cả giới võ thuật truyền thống tại Trung Quốc. Hàng loạt cái tên được anh đem ra chỉ trích như Thành Long, Lý Liên Kiệt, Yi Long… và mới nhất là Lý Tiểu Long.

Trên trang cá nhân của mình, Hiểu Đông cho rằng: “Lý Tiểu Long không phải cao thủ thực chiến. Ông cũng chỉ là cao thủ nghiệp dư”. Lời nhận xét của anh ngay lập tức vấp phải chỉ trích dữ dội từ cộng đồng. Nhiều ý kiến tỏ ra bất bình trước sự ngạo mạn của Hiểu Đông.

 ha cao thu thai cuc quyen, vo si mma lon tieng che ly tieu long hinh anh 1

Từ Hiểu Đông.

Thực tế, Hiểu Đông là người sùng bái Lý Tiểu Long nhưng không phải ở khả năng thực chiến mà vì Lý có công quảng bá võ thuật Trung Hoa ra thế giới. Còn luận về khả năng võ thuật, võ sĩ MMA không đánh giá cao huyền thoại, thậm chí anh còn cho rằng biệt danh “vua kungfu” mà mọi người dành cho Lý Tiểu Long là một sai lầm. “Lý Tiểu Long có võ thuật thật sự nhưng ông ấy chỉ là ngôi sao phim ảnh Hollywood, còn kungfu thì bị phóng đại quá mức”, Hiểu Đông cho biết.

Anh cũng nhấn mạnh rằng Lý Tiểu Long chỉ mạnh hơn người bình thường, còn nếu đem so với võ sĩ chuyên nghiệp thì ông chỉ xứng đáng là cao thủ nghiệp dư.

 ha cao thu thai cuc quyen, vo si mma lon tieng che ly tieu long hinh anh 2

Đánh giá thấp khả năng thực chiến của Lý Tiểu Long.

Phản đối trước sự ngạo mạn của Từ Hiểu Đông, một ý kiến đả kích: “Ngày tàn của Từ Hiểu Đông không còn xa”.

Với sự ngạo mạn và ngông cuồng của mình, Từ Hiểu Đông đang trở thành cái gai trong mắt nhiều võ sư tại Trung Quốc, nhất là đối với các môn võ truyền thống. Hàng loạt môn phái đã gửi lời thách đấu đến anh nhưng thông tin mới nhất về trận đấu tiếp theo chưa được xác định. Chắc chắn, một trận đấu phân định cao thấp sẽ xảy ra trong thời gian tới.

Xem bình luận
Ông này rất ngông cuồng nhưng mà nó nói đúng mà. Lý Tiểu Long rất rất nổi tiếng, trên film ảnh và...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cùng có 2 trận toàn thắng, Nga và Urugay đều đã có vé đi tiếp tại...
Phân tích tỷ lệ Nga vs Uruguay - Nhận định, dự đoán, soi kèo Nga vs...
Phân tích tỷ lệ Bồ Đào Nha vs Iran - Nhận định, dự đoán, soi kèo Bồ...