Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 02:05 AM (GMT+7)

Hé lộ 4 cái tên bị HLV Hữu Thắng gạch tên

authorĐông Hưng Thứ Năm, ngày 10/11/2016 18:01 PM (GMT+7)
Sự kiện: AFF Cup 2016

(Dân Việt) HLV Hữu Thắng sẽ mang 25 cầu thủ sang Myanmar và trước ngày AFF Cup 2015 khởi tranh, ông sẽ gạch 2 cái tên. Còn trước mắt, cụ thể là sau trận giao hữu với Avispa Fukuoka, có 4 cái tên sẽ “rớt đài”. Vậy những gương mặt nào có thể bị loại?

   

Để chủ động về nhân sự, HLV Hữu Thắng chưa vội chốt danh sách 23 tuyển thủ Việt Nam tham dự AFF Cup 2016. Theo đó, ông sẽ mang cả 29 gương mặt vào Cần Thơ. Chỉ sau trận giao hữu với Avispa Fukuoka (Nhật Bản) vào tối 12.11 tới đây, cựu HLV SLNA mới loại 4 cái tên để gút danh sách xuống còn 25 người sang Myanmar. Vậy những cái tên nào có thể bị loại ở lần 1?

 he lo 4 cai ten bi hlv huu thang gach ten hinh anh 1

HLV Hữu Thắng sẽ loại 4 cái tên trước ngày sang Myanmar.

Ở vị trí thủ môn, không khó để nhận ra, Đặng Văn Lâm dường như khó có cửa cạnh tranh với các đàn anh như Trần Nguyên Mạnh, Nguyễn Tuấn Mạnh và Huỳnh Tuấn Linh. Theo lẽ thường, HLV Hữu Thắng sẽ chọn 3 thủ môn, nếu như vậy cơ hội của Lâm "tây" là không có nhiều.

Tại hàng phòng ngự, Đình Hoàng coi như đã bị loại khi không thể bình phục chấn thương. 4 hậu vệ biên còn lại thì Trần Đình Đồng và Vũ Văn Thanh đã và đang là số 1 ở mỗi bên cánh. HLV Hữu Thắng nhiều khả năng sẽ chỉ chọn thêm 1 hậu vệ nữa và phải đa năng. Người đó có thể là Âu Văn Hoàn thay vì Sầm Ngọc Đức khi hậu vệ thuộc biên chế B.Bình Dương có thể chơi tốt cả hai cánh và rất giàu kinh nghiệm.

 he lo 4 cai ten bi hlv huu thang gach ten hinh anh 2

Các cầu thủ Việt Nam chăm chỉ tập luyện. Ảnh: IT.

Vị trí trung vệ, Trương Đình Luật, Quế Ngọc Hải và Đinh Tiến Thành sẽ là những sự lựa chọn ưu tiên. Minh Tùng cũng có thể tiếp tục ở lại do có thể hình tốt, lại có thể chơi ở cánh. Tiến Dũng được HLV Hữu Thắng đánh giá cao. Riêng Quang Huy thì cơ hội là rất nhỏ khi anh lên tuyển theo “vé vớt” và những trận vừa qua cũng ít được sử dụng.

Một cái tên nữa có thể bị loại đến từ hàng tiền vệ, đó là Trần Phi Sơn. Cầu thủ thuộc SLNA vốn được HLV Hữu Thắng ưu ái, nhưng lại bị than phiền vì tăng cân quá nhiều. Rõ ràng là anh khó cạnh tranh suất sang Myanmar với Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Ngô Hoàng Thịnh, Nguyễn Trọng Hoàng, Đinh Thanh Trung, Phạm Thành Lương, Vũ Minh Tuấn, Nguyễn Huy Hùng, Võ Huy Toàn hay Hoàng Đình Tùng.

 he lo 4 cai ten bi hlv huu thang gach ten hinh anh 3

HLV Hữu Thắng chỉ đạo tập luyện. Ảnh: IT.

Ở trên hàng công, gần như chắc chắn, HLV Hữu Thắng sẽ chọn cả 5 người gồm: Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Quyết, Lê Công Vinh, Lê Văn Thắng, Nguyễn Văn Toàn. Nguyên do, đây đã là những cầu thủ không thể thiếu của ĐT Việt Nam trong thời gian qua.

ĐT Việt Nam sẽ lên đường đi Myanmar vào ngày 15.11 tới với 25 cầu thủ và ban huấn luyện chỉ loại thêm 2 cầu thủ vào sát ngày thi đấu. Lý do được HLV Hữu Thắng đưa ra là muốn luôn chủ động với các phương án nhân sự vào giờ chót, thay vì chốt luôn 23 người đi Myanmar như kế hoạch ban đầu. Theo đánh giá của giới chuyên môn, việc HLV Hữu Thắng hoãn thời gian chốt danh sách 23 tuyển thủ là muốn các thành viên của ĐT Việt Nam duy trì sự cạnh tranh một suất tham dự AFF Cup 2016 cho tới phút chót. Điều này vừa đảm bảo sự hưng phấn và động lực cần thiết cho các tuyển thủ khi tham dự giải đấu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cựu tiền đạo ĐT Việt Nam chia sẻ, nếu như Văn Quyến không dính...
Theo mô tả của Vinh, “Hà Nội T&T là một thế giới rất khác với...
HLV Lê Thụy Hải “tố” tự truyện của Công Vinh là giả dối, M.U ngừng...