Thứ Tư, ngày 23/05/2018 16:21 PM (GMT+7)

HLV Hoàng Anh Tuấn “chê” sao HAGL từng lọt tốp 40 thế giới

authorĐông Hưng (tổng hợp) Thứ Năm, ngày 03/11/2016 08:02 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thanh Hậu từng được tờ The Guardian của Anh bầu chọn vào danh sách 40 cầu thủ trẻ triển vọng nhất thế giới. Thế nhưng trong mắt HLV Hoàng Anh Tuấn, tiền vệ của HAGL chỉ tốt một nửa, đó là về tư duy và kỹ thuật, còn thể lực thì có vấn đề.

   

Hồi tháng 10.2014, nhà báo John Duerden của tờ The Guardian bất ngờ bầu chọn Phan Thanh Hậu vào danh sách 40 cầu thủ trẻ triển vọng nhất thế giới. Thời điểm ấy, nhiều người còn tưởng ông nhầm với Công Phượng, cầu thủ làm mưa làm gió trong màu áo U19 HAGL và U19 Việt Nam từ trước đó ít tháng. Thế nhưng, John Duerden khẳng định ông không nhầm và tiêu chí tuyển chọn là những cầu thủ sinh từ năm 1997 trở lại đây.

 hlv hoang anh tuan “che” sao hagl tung lot top 40 the gioi hinh anh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn không đánh giá cao Thanh Hậu.

2 năm kể khi bất ngờ lọt vào danh sách của John Duerden, Thanh Hậu đã có nhiều cơ hội cọ xát, từ cấp độ U19 Việt Nam do HLV HLV Guillaume Graechen cho đến HAGL đá V.League. Thế nhưng, khi mà tất cả đều tin rằng, tiền vệ người Quảng Ngãi sẽ là trụ cột ở các đội trẻ Việt Nam, cụ thể là U19, thì thực tế lại không phải như vậy. Trong suốt hơn 1 năm qua, Thanh Hậu chưa bao giờ là cái tên được HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá cao.

Thanh Hậu thường xuyên phải làm bạn với ghế dự bị, từ giải U19 Đông Nam Á 2015, giải giao hữu U19 ở Myanmar, giải U19 Đông Nam Á 2016 và gần đây là VCK U19 châu Á 2016. Số lần ngôi sao trẻ của HAGL ra sân là vô cùng hạn hữu. Thậm chí tại VCK U19 châu Á 2016, anh chẳng đá bất cứ phút nào. Nói về lý do vì sao không trọng dụng Thanh Hậu, HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định ông không có vấn đề gì với các cầu thủ thuộc lò HAGL, mà cái cốt yếu ở đây là tiền vệ người Quảng Ngãi yếu về thể lực, lại không phù hợp với triết lý của ông.

“Nói về Phan Thanh Hậu, đây là 1 cầu thủ tài năng. Nhưng báo chí đã đẩy lên quá cao, làm em bị ngợp. Vì sao lại không sử dụng Hậu, thì câu hỏi này cũng dành cho HLV Nguyễn Quốc Tuấn của HAGL trước, bởi ông ấy cũng không thường xuyên sử dụng cầu thủ này. Ở đây, tôi muốn nói đến việc sử dụng nhân sự làm sao phải phù hợp với chiến thuật. Có một cầu thủ khác của HAGL cũng có thể hình thấp bé khác nhưng liên tục được sử dụng. Tuy nhiên, tôi vẫn rất quý và đánh giá cao Thanh Hậu”, HLV Hoàng Anh Tuấn trả lời trong buổi giao lưu với Báo Bóng đá.

“Để cải thiện Hậu về thể chất, nó nằm ở yếu tố di chuyền và ở khâu tuyển chọn ban đầu. Nếu đánh giá thẳng thắn về Thanh Hậu, tiền vệ này chỉ có một nửa thôi, đó là tư duy và kỹ thuật. Còn thể lực luôn là vấn đề của Hậu và rất khó để em thi đấu đỉnh cao. Chúng ta nhìn nhận vấn đề ở diện rộng hơn, bóng đá hiện đại không nằm ở kỹ thuật mà nó còn nằm ở nền tảng thể lực", nhà cầm quân người Khánh Hòa nói thêm.

Xem bình luận
"Vì sao lại không sử dụng Hậu, thì câu hỏi này cũng dành cho HLV Nguyễn Quốc Tuấn của HAGL trước, bởi...
Bình luận có 0 phản hồi
Vậy HLV nghĩ sao về những Messi, Silva, Mata, Verratti, ... và rất nhiều cầu thủ khác nữa, nếu đem...
Chính xác hơn: bóng đá hiện đại không những nằm ở kỹ thuật mà nó còn nằm ở nền tảng thể lực.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trao đổi với Dân Việt sáng nay, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban thư...
World Cup 2018 đang đến gần, những tin đồn về việc VTV mua đươc bản...
Chiều nay, Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần bóng đá chuyên...