Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 08:57 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 01/11/2016 06:53 AM (GMT+7)

HLV Hoàng Anh Tuấn lên tiếng về lối chơi của U19 Việt Nam

Ông Hoàng Anh Tuấn chia sẻ trong ngày trở về Việt Nam, sau khi cùng các học trò vào bán kết giải U19 châu Á và giành vé dự giải U20 World Cup 2017.

   

- Đã bao lần mang chuông đi đánh xứ người, cảm giác của ông ở lần trở về này thế nào?

- Chúng tôi rất vui mừng và hãnh diện với việc giành vé đến ngày hội World Cup của bóng đá trẻ. U19 Việt Nam hiện nay là một tập thể gắn kết, các em đã nỗ lực hết mình để đạt được kỳ tích này. Tuy nhiên, đây chỉ là thành công tạm thời, chúng tôi phải nỗ lực nhiều hơn nữa để gặt hái thành công trong tương lai, trước mắt là vòng chung kết U20 World Cup diễn ra ở Hàn Quốc năm sau.

 hlv hoang anh tuan len tieng ve loi choi cua u19 viet nam hinh anh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn được chào đón và chúc mừng khi đặt chân về nước chiều 31.10. Ảnh: Đức Đồng.

- U19 Việt Nam đã đạt thành tích ngoài mong đợi nhưng vẫn chịu chỉ trích là thi đấu thiên về sức mạnh, thiếu yếu tố kỹ thuật so với lứa cầu thủ trước đây. Ông nghĩ sao về nhận xét này?

- Thực ra, lối chơi phụ thuộc vào con người. Như các bạn đã biết, các cầu thủ U19 Việt Nam đến từ các CLB, các trung tâm khác nhau. Thời gian chúng tôi tập trung ngắn nên khó có thể làm hết những điều mình mong muốn. Tôi cũng rất thích bóng đá đẹp nhưng những cầu thủ tôi sở hữu có khả năng làm điều đó hay không lại là một việc khác. Trước mắt, chúng tôi phát huy thể hình, thể lực của các em. Nếu có thời gian nhiều hơn nữa thì tôi tin các em sẽ chơi đẹp mắt hơn rất nhiều. Vì vậy, đừng đem ra so sánh làm gì. Điều đó không chuẩn xác. Hãy xem lại bốn bàn thắng chúng tôi ghi được ở Bahrain. Nếu không có kỹ thuật thì làm sao có được những tuyệt phẩm đó.

- Nếu được chọn lại, ông sẽ chọn lối chơi nào ở giải đấu vừa qua?

 hlv hoang anh tuan len tieng ve loi choi cua u19 viet nam hinh anh 2

Không chơi thêu hoa dệt gấm làm say đắm lòng người như lứa đàn anh trước đây nhưng các cầu thủ U19 Việt Nam (áo đỏ) đã có một đấu pháp hợp lý cũng lối đã chắc chắn để đoạt vé dự FIFA U20 World Cup 2017. Ảnh: AFC.

- Chắc chắn tôi sẽ chọn lối chơi kỹ thuật và đẹp mắt hơn, nhưng với điều kiện là phải có thời gian. Các bạn biết đấy, chúng tôi chỉ có hai tháng từ tham dự giải Đông Nam Á, tập huấn rồi giải châu Á. Quãng thời gian ngắn như vậy khó để chúng tôi xây dựng lối chơi như mình mong muốn.

- Ông từng nói U19 Việt Nam sẽ làm thay đổi bản đồ bóng đá châu Á, điều đó có ý nghĩa gì?

- Thực ra, đó là phát biểu của tôi từ trước giải U19 châu Á. Chúng tôi đến từ Đông Nam Á và mong muốn vẽ lại bản đồ bóng đá châu Á. Và chúng tôi đã làm được điều đó khi trở thành một trong bốn đội mạnh của châu Á. Sắp tới, tôi cũng hy vọng bóng đá châu Á sẽ thi đấu tốt làm thay đổi bản đồ bóng đá châu Á. Đó là mong Nhật Bản và Ả-Rập Xêut sẽ chơi tốt ở Wold Cup U20 sắp tới, như U19 Việt Nam đã trở thành một đội mạnh của châu Á.

 hlv hoang anh tuan len tieng ve loi choi cua u19 viet nam hinh anh 3

Sau chiến tích đoạt vé dự World Cup, toàn đội U19 Việt Nam được chào mừng nồng nhiệt trong ngày trở về. Ảnh: Đức Đồng.

- U19 Việt Nam sẽ có kế hoạch gì cho giải World Cup U20?

- Ngay sau khi về nước, chúng tôi sẽ ngồi lại và bàn kế hoạch với Liên đoàn. Chúng tôi sẽ có một kế hoạch chi tiết, tập trung ở đâu, như thế nào, thời gian bao lâu… để có được một lực lượng tốt nhất cho vòng chung kết World Cup vào giữa năm sau.

Theo Đức Đồng (VNExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ 1 ngày sau khi xuất hiện thông tin CLB bóng đá TP.HCM đứng...
Pogba bị M.U biến thành “vật tế thần”, Atletico dùng tiền ngăn...
Nhiều cầu thủ của CLB TP.HCM thực sự hoang mang khi Bình Minh Group...