Thứ Tư, ngày 24/10/2018 12:08 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 18/10/2016 18:06 PM (GMT+7)

HLV Hoàng Anh Tuấn “nghi” U19 Iraq… gian lận tuổi

Vị chiến lược gia người Khánh Hòa mới đây đã có những chia sẻ của riêng mình trước khi U19 Việt Nam đối mặt với cuộc chiến quyết định tấm vé đi tiếp với người Iraq.

   

Hôm qua (17.10), U19 Việt Nam đã xuất sắc cầm hòa U19 UAE để tạo lợi thế lớn trong cuộc đua tới tấm vé vào chơi trận tứ kết giải U19 châu Á. Với 4 điểm có trong tay, U19 Việt Nam chỉ cần hòa ở trận cuối gặp Iraq là chắc chắn đi tiếp, bất chấp kết quả trận còn lại giữa Triều Tiên và UAE.

 hlv hoang anh tuan “nghi” u19 iraq… gian lan tuoi hinh anh 1

U19 Iraq.

Tuy nhiên, trong lần gần nhất chia sẻ trên báo Thể Thao và Văn Hóa, HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra khá lo lắng về đối thủ này. Cụ thể, vị chiến lược gia người Khánh Hòa đã ‘ám chỉ’ rằng, U19 Iraq đang giạn lận tuổi: “Tôi muốn nói thêm một nỗi ám ảnh, và theo tôi được biết thì gian lận tuổi ở các giải như thế này là điều có thật và các bạn có thể cảm nhận được ở trận đấu tới đây với Iraq, và không chỉ ở đội này. Giá như có sự kiểm tra độ tuổi thực sự khắt khe, chính xác.” – Trích trên Thể Thao và Văn Hóa.

Nếu điều này là sự thực, chắc chắn các cầu thủ U19 Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn trong trận đấu tới. Ngoài ra, tất cả các đối thủ còn lại của đội bóng này như U19 Triều Tiên, U19 UAE hay đối thủ của họ ở tứ kết đã gặp một sự bất công không hề nhỏ.

Ngoài thông tin trên, HLV Hoàng Anh Tuấn còn đưa ra nhiều nhận định khác nhau. Ông khẳng định sự phát triển của các cầu thủ phụ thuộc vào việc đào tạo của các CLB và học viện chứ ít phụ thuộc vào Liên đoàn. Ngoài ra, ông nhận định bóng đá Việt Nam đã thu hẹp khoảng cách trình độ với các nước khác ở châu Á.

Trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Iraq sẽ diễn ra lúc 23h30 ngày 20.10.

Theo Hữu Doãn (Thể thao 247)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khóa 4 của Học viện HAGL JMG mới chỉ bắt đầu xỏ giày thi đấu cách...
HLV Hoàng Anh Tuấn đã không thể vượt qua lời nguyền cách đây hơn 1...
Đội tuyển Việt Nam gửi phong bì mừng cưới Trọng Hoàng; FA buộc tội...