Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 08:11 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 28/10/2016 18:02 PM (GMT+7)

HLV Hoàng Anh Tuấn và những câu nói bất hủ cùng U19 Việt Nam

"Ở đội U19 Việt Nam, chỉ có một ngôi sao duy nhất, đấy chính là ngôi sao trên ngực áo của tất cả chúng tôi" - câu nói nổi tiếng của HLV Hoàng Anh Tuấn khi trả lời báo chí châu Á.

   

Bước vào giải đấu, U19 Việt Nam không ồn ào và báo chí châu Á cũng có ít thông tin về chúng ta. Khi các nhà báo nước ngoài đến gặp HLV Hoàng Anh Tuấn để phỏng vấn và đặt ra câu hỏi về các ngôi sao của đội, nhà cầm quân họ Hoàng trả lời: "U19 Việt Nam chỉ có một ngôi sao duy nhất, đấy chính là ngôi sao trên ngực áo của tất cả chúng tôi. Một ngôi sao trước ngực, cả dân tộc đứng sau lưng chúng tôi".

 hlv hoang anh tuan va nhung cau noi bat hu cung u19 viet nam hinh anh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn.

Trước trận ra quân gặp U19 CHDCND Triều Tiên, HLV Hoàng Anh Tuấn cho toàn đội xem băng hình đồng bào lũ lụt. Rất nhiều cầu thủ, đặc biệt là những người quê miền Trung đã không cầm được nước mắt. "Không có gì trên đời mạnh bằng sức mạnh của thiên nhiên. Những người dân nhỏ bé của chúng ta đã thắng cả thiên nhiên thì chúng ta còn gì phải lo lắng. Đối thủ rất mạnh nhưng không thể mạnh bằng lũ, bằng lụt được", HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

Sau khi lọt qua vòng bảng để tiến tới Tứ kết kèm một suất dự World Cup U20, HLV Hoàng Anh Tuấn động viên anh em cầu thủ: "Vào tới đây rồi, chúng ta đã hoàn thành mục tiêu, các em cứ thoải mái mà đá. Vào tới đây rồi, chúng ta cũng có khả năng, đối thủ sẽ phải tôn trọng chúng ta nên cứ tự tin mà chơi. Chơi để tận hưởng, chơi để chinh phục thành công, chơi để khám phá giới hạn của bản thân".

Kết thúc VCK U19 châu Á với rất nhiều kỳ tích, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: "Thành công không tự nhiên mà có, nó phải đánh đổi bằng quá trình dài, với nhiều mồ hôi, máu và cả sự hy sinh. Cảm ơn tất cả đã cùng chiến đấu với U19 Việt Nam và xin được chia sẻ vinh quang này đến tất cả mọi người".

Theo Minh Hải (Bongdaplus)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Park Hang-seo chỉ ra người quan trọng nhất ĐTVN tại Hàn Quốc;...
Sau khi cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn (đã bị gạch tên tại đội tuyển U19...
Tại VCK U19 châu Á khai mạc vào ngày hôm nay (18.10) tại Indonesia,...