Thứ Năm, ngày 24/05/2018 02:01 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 23/09/2017 18:10 PM (GMT+7)

HLV Kiatisak có xứng với mức lương 1,4 tỷ đồng/tháng?

Khi còn dẫn dắt đội tuyển Thái Lan, Kiatisak lãnh lương đến 600 – 700 triệu đồng/tháng. Tính thêm con số tương tự cho dàn trợ lý của “Zico Thái”, con số này lên đến 1,3 – 14, tỷ đồng/tháng. Nếu làm HLV đội tuyển Việt Nam, khả năng Kiatisak có thể đòi khoản đãi ngộ tương tự?

   

Vấn đề là thần tượng hàng đầu của bóng đá Thái Lan có xứng đáng với mức lương đấy hay không? Tính luôn mọi khoản dành cho Kiatisak và ê-kíp làm việc của ông này, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) phải tốn 1,3 – 1,4 tỷ đồng/tháng.

Với con số đấy, VFF có hoàn toàn có thể thuê chuyên gia ngoại tốt hơn hẳn Kiatisak, có đẳng cấp cao hơn, đến từ nền bóng đá có trình độ cao hơn.

Điển hình là ngay chính bóng đá Thái Lan hiện chỉ trả lương cho HLV Milovan Rajevic – người kế nhiệm Kiatisak, mức lương tương đương với mức lương mà họ trả cho “Zico Thái”. Dù vậy, so về hiệu quả, hiệu quả mà ông Rajevic mang lại cho đội bóng đất Chùa Vàng cao hơn hẳn.

 hlv kiatisak co xung voi muc luong 1,4 ty dong/thang? hinh anh 1

Kiatisak từng nhận lương cao ngất khi nắm đội tuyển Thái Lan.

Lối chơi mà đội tuyển Thái Lan thể hiện dưới thời HLV Rajevic được báo chí Thái Lan đánh giá là hiện đại hơn hẳn lối chơi mà đội tuyển Thái Lan sử dụng dưới thời HLV Kiatisak, khả năng xoay tua đội hình cũng tốt hơn, sự tự tin cao hơn.

Có thể khi Kiatisak nhận lương rất cao (so với một HLV nội) ở đội tuyển Thái Lan, Liên đoàn bóng đá Thái Lan giai đoạn trước, do ông Worawi làm chủ tịch, họ có tính đến yếu tố thương mại mà “Zico Thái” mang lại cho đội tuyển, thông qua những bản hợp đồng tài trợ, quảng cáo cho đội tuyển và cho bóng đá Thái Lan.

Tuy nhiên, nếu làm việc ở quốc gia khác, chưa chắc “Zico Thái” mang lại hiệu quả về mặt hình ảnh lớn như vậy. Còn xét về mặt chuyên môn, nếu bóng đá Thái Lan đã kết luận Kiatisak không đủ sức để nâng tầm đội tuyển quốc gia nước này, trước khi đổi Kiatisak bằng HLV ngoại, thì VFF cũng nên cân nhắc chuyện tính nâng tầm đội tuyển quốc gia Việt Nam cùng “Zico Thái”, bên cạnh mức lương quá cao của ông này.

Ngay cả khi so sánh về mức lương, tổng các khoản chế độ dành cho Kiatisak còn cao hơn chế độ dành cho HLV Winfried Schafer (người Đức - đề nghị lương là khoảng 40.000 USD/tháng), trong khi đẳng cấp của HLV Schafer cao hơn hẳn, kinh nghiệm làm việc cũng phong phú hơn.

Còn đặt trường hợp nếu bóng đá Việt Nam chọn HLV để làm thương hiệu, để chạy theo dư luận, mà không có sự đánh giá toàn diện về mặt chuyên môn, như từng xảy ra trong trường hợp tuyển HLV Nguyễn Hữu Thắng trước đây thì không nói làm gì!

Theo Kim Điền (Dân Trí)
Xem bình luận
Con không đồng ý HLV Kiatisak làm HLV cho đội tuyển Việt Nam nghe hỡi Mẹ Việt Nam ơi !
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cựu Phó Chủ tịch VPF lại tiếp tục “gây sốc” sau khi từ chức, Kiều...
M.U chi 250 triệu bảng đón 5 tân binh, De Gea đến Real sau trận...
Từ một cầu thủ trẻ thuộc top tài năng bậc nhất mà học viện bóng đá...