Thứ Tư, ngày 19/12/2018 14:40 PM (GMT+7)

HLV Lê Thụy Hải: “Cả thế giới chỉ 1 mình ông Miura một triết lý riêng”

authorNhật Trường Thứ Bảy, ngày 09/01/2016 11:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là cách nói mỉa mai của HLV Lê Thụy Hải khi nói về triết lý bóng đá không giống ai của HLV Toshiya Miura. Đồng thời ông Hải “lơ” cũng cho rằng những người biết bóng đá chẳng ai thích ông Miura với lối chơi xấu xí mà ông đang xây dựng.

   

Đội tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị bước vào VCK U23 châu Á nhưng HLV Miura vẫn đang còn loay hoay thử nghiệm đội hình. Đến 2 trận giao hữu cuối cùng trên đất Qatar với U23 Yemen và U23 Nhật Bản đáng nhẽ là thời điểm phải ráp xong bộ khung chính cho U23 Việt Nam thì ông thầy người Nhật vẫn xới tung đội hình để tìm điểm mạnh, điểm yếu của từng cầu thủ. Còn lối chơi của U23 Việt Nam thì thay đổi liên tục, mỗi lúc một kiểu và không ai hiểu ông thầy người Nhật đang tính toán gì trong đầu.

Đem chuyện này hỏi HLV Lê Thụy Hải thì ông mỉa mai cái triết lý không giống ai của ông Miura. “Cứ mỗi lúc ông ấy lại thay đổi một con người ở một vị trí khác nhau. Khi ông ấy bắt tay vào việc, tôi đang ở B.Bình Dương. Tôi xem hầu như tất cả buổi tập của ông ấy, điều lạ lùng là các bài tập mỗi hôm một kiểu. Tôi lấy ví dụ cho dễ hiểu là như người đánh cờ, anh có chuyên môn xuất quân kiểu đó, dạng đó và phải định hình rồi. Chứ không phải hôm nay ông chơi kiểu này, mai ông chơi kiểu khác. Như thế anh phải là người cực giỏi. Các đội bóng cũng vậy thôi. Ngay cả trên thế giới các đội bóng như Real Madrid, Barcelona, Bayern Munich là những đội điển hình nhất thì họ luôn luôn có bộ khung rồi người ta mới bổ sung từng con người vào đấy.

 hlv le thuy hai: “ca the gioi chi 1 minh ong miura mot triet ly rieng” hinh anh 1

HLV Lê Thụy Hải lại mỉa mai HLV Miura về triết lý bóng đá không giống ai.

Nhưng ông Miura thì không phải vậy, như thế là một mình ông ấy một triết lý trên thế giới. Mà khổ cái là thành tích của ông cũng chẳng có gì. Thà ông Miura làm thế mà ông có thành tích thì ông ấy có thể nói rằng mình tạo đột biến. Giống như học viện HAGL đó, lúc đầu người ta tập chân đất thì nhiều người nhìn vào bảo có ai tập chân đất đâu. Nhưng giờ thì nó lại thành công, cầu thủ đá bóng kỹ thuật. Thì mình bảo đúng rồi, thằng đó nó giỏi. Còn ông Miura đến Việt nam gần hai năm rồi, có phải là ít đâu nhưng tôi chẳng thấy có tiến bộ, có đường nét gì”.

Vì thế mà vị HLV giàu thành tích nhất bóng đá Việt Nam vẫn giữ quan điểm rằng HLV Miura nên nghỉ vì không phù hợp với bóng đá Việt Nam. “Ông Miura không phải người phù hợp để cầm các đội tuyển của chúng ta. Ông ấy có thể hơn tôi, hơn tất cả các HLV nội về bằng cấp, về các khóa học bóng đá, nhưng về mặt triết lý bóng đá như đã nói ở trên thì không ổn. Theo tôi nghĩ, những ai biết bóng đá thì chả ai thích ông Miura. Và thực sự là ông ấy có làm được gì đâu”. Đồng thời, ông Hải cũng không tin rằng U23 Việt Nam có thể làm nên bất ngờ tại VCK U23 châu Á.

Xem bình luận
VN là 1 trong 16 đội mạnh nhất châu Á đấy,từ trước đến nay có vị HLV nào của VN làm được điều này...
Bình luận có 0 phản hồi
Voi mot nen bong da nghiep du nhu viet nam,,thi den te thien dai thanh cung chang the nhay mot ngay...
Bình luận có 0 phản hồi
các bố cứ ngồi đấy chém người ta làm vậy tất có lý do riêng. mấy ông cứ nhìn cái trước mắt mà không...
Bình luận có 0 phản hồi
mấy má xem rồi hãy phán Miura nhóe https://vi.wikipedia.org/wiki/Miura_Toshiya
Bình luận có 0 phản hồi
Ông Miu có cái hay nhất là bắt mọi người phải chú ý đến mình cho dù người đó có khó tính như Hải...
Bình luận có 0 phản hồi
Lê Thụy Hải là thằng điên cắn càn
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Với việc Asian Cup 2019 sẽ áp dụng thể thức mới so với giải đấu 4...
Sáng nay, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 27 tuyển thủ Việt...
Tại AFF Cup 2018, Nguyễn Anh Đức đã góp công lớn giups ĐT Việt Nam...