Thứ Ba, ngày 16/10/2018 23:33 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 20/10/2017 16:20 PM (GMT+7)

HLV Lê Thụy Hải chỉ ra 1 điểm, hiểu rõ tầm HLV Miura đến đâu

Xung quanh thông tin quyền chủ tịch Lê Công Vinh đang muốn đưa HLV Miura về CLB TP HCM, HLV Lê Thụy Hải đã đưa ra những quan điểm cá nhân.

   

Những ngày gần đây báo chí liên tục đưa tin về kế hoạch tăng cường nhân sự của CLB TP HCM, ngoài vị trí cầu thủ thì trên băng ghế huấn luyện dự kiến cũng sẽ có thay đổi. Theo đó, người quyền chủ tịch Lê Công Vinh đang nhắm tới thay chiếc ghế nóng của ông Alain Fiard là HLV Toshiya Miura - cựu HLV ĐT Việt Nam. Nhiều nguồn tin cho biết, để thuyết phục HLV Toshiya Miura, CLB TP HCM đã chuẩn bị bản hợp đồng với mức lương cực hấp dẫn.

 hlv le thuy hai chi ra 1 diem, hieu ro tam hlv miura den dau hinh anh 1

HLV Lê Thụy Hải nói về việc Công Vinh muốn đưa ông Miura về CLB TP HCM.

Về kế hoạch nêu trên của CLB TP HCM, trong một chia sẻ mới đây chuyên gia Lê Thụy Hải đã lên tiếng đưa ra quan điểm cá nhân. Theo đó, ông chỉ ra một ví dụ điển hình, qua đó thấy được HLV Toshiya Miura yếu kém chuyên môn bóng đá Việt Nam.

"Làm U23 và CLB có khác nhau. Làm CLB thì huấn luyện cả năm cả tháng, còn làm U23 thì huấn luyện ngắn, tập luyện ngắn. Nhưng tôi thấy ở U23, có một lần không nhầm thì ông ấy đưa anh Thanh Bình của Thanh Hóa làm đội trưởng. Như thế là ông ấy chưa hiểu về bóng đá. Đội trưởng trên sân là người thay quyền HLV, phải là người giỏi, nắm được anh em. Sinh hoạt tốt, tập luyện tốt chưa đủ. Anh phải là thủ lĩnh. Mà cháu Bình chưa đủ tầm đó" - trích lời HLV Lê Thụy Hải trên Trí Thức Trẻ.

Theo chia sẻ nêu trên, HLV Lê Thụy Hải cho rằng ông Toshiya Miura chưa nắm rõ về bóng đá Việt Nam, chính bởi vậy việc ông quay lại đây cầm quân là bất hợp lý. Khi còn dẫn dắt ĐT Việt Nam, nhà cầm quân người Nhật Bản cũng đã thất bại cũng bởi triết lý chưa thực sự phù hợp với bóng đá Việt Nam.

Trở lại với thông tin quyền chủ tịch Công Vinh muốn đưa HLV Toshiya Miura về CLB TP HCM. Trong một chia sẻ mới đây, cựu đội trưởng ĐT Việt Nam đã lên tiếng phủ nhận. Về tình hình nhân sự cho đội, Lê Công Vinh khẳng định sẽ có sự thay đổi lớn trước khi mùa giải 2018 bắt đầu.

Theo Minh Hùng (Thể Thao 247)
Xem bình luận
Có lẽ một ngày, ông Lê Thụy Hải không đưa ra được vài ba câu chê bai chuyện này hay chuyện khác liên...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Nguyễn Đức Thắng đã dành sự thấu cảm và an ủi sau sai lầm kép...
Kết thúc buổi tập sáng nay (16.10), hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã rời sân...
Chia sẻ sau khi U19 Việt Nam đánh bại U19 Trung Quộc 1-0 tại trận...