Thứ Hai, ngày 22/04/2019 12:26 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 25/10/2017 18:10 PM (GMT+7)

HLV Lê Thụy Hải dự đoán "cay nghiệt" về U23 Việt Nam

HLV Lê Thụy Hải đã đưa ra những đánh giá cá nhân sau khi có kết quả bốc thăm VCK U23 châu Á 2018.

   

Kết quả bốc thăm chia bảng VCK U23 châu Á 2018 đã có, U23 Việt Nam rơi vào bảng đấu với sự góp mặt của Hàn Quốc, Australia và Syria. Rõ ràng đây là bảng đấu khó khăn với U23 Việt Nam, bởi Hàn Quốc đang là đương kim á quân, Australia ở đẳng cấp cao hơn chúng ta, còn Syria cũng không phải "dạng vừa".

Theo chuyên gia Lê Thụy Hải, cơ hội để HLV Park Hang Seo giúp U23 Việt Nam đi tiếp là rất ít. Trong trường hợp may mắn có tạo được "địa chấn" để vào vòng trong, U23 Việt Nam cũng sẽ sớm bị loại.

 hlv le thuy hai du doan "cay nghiet" ve u23 viet nam hinh anh 1

HLV Lê Thụy Hải cho rằng khả năng đi tiếp của U23 Việt Nam là không cao.

"Chúng ta không nên đặt kì vọng gì cả, vì không giải quyết được gì. Hãy tìm cách đơn giản nhất, ví dụ như thể lực yếu thì làm gì cho thể lực lên? Lối chơi nhỏ đang quá nhỏ, không làm gì được thì làm sao để khắc phục. Chúng ta cần phải căn cứ theo những cái đó chứ không qua thành tích. Vì ngay cả khi vào vòng trong thì chúng ta lại thua thôi" - trích lời ông Lê Thụy Hải trên Trí Thức Trẻ.

U23 Việt Nam vừa có HLV mới đó là ông Park Hang Seo, đáng chú ý là trong nhiệm vụ quan trọng đầu tiên này ông lại dẫn dắt U23 Việt Nam đối đầu với bóng đá nước nhà là U23 Hàn Quốc. Với kinh nghiệm làm việc lâu năm tại Hàn Quốc, chắc chắn ông Park Hang Seo sẽ đánh giá chuẩn hơn và có những chiến lược phù hợp giúp U23 Việt Nam chơi tốt hơn. Đây là điều người hâm mộ đang rất kỳ vọng ở HLV Park Hang Seo.

Mặc dù vậy, HLV Lê Thụy Hải vẫn chia sẻ thẳng thắn quan điểm ngược lại. Ông cho biết: "Chúng ta có thể hiểu lối chơi của họ hơn nhờ HLV Park Hang Seo. Nhưng chúng ta có làm gì được họ không? Trình độ bóng đá của chúng ta không tới thì làm thế nào được? Chúng ta biết họ nhưng không đủ khả năng làm việc định làm. Vì thế đừng cả tưởng".

Những đánh giá của HLV Lê Thụy Hải cũng rất có lý, dù tài năng, thế nhưng HLV Park Hang Seo chưa hiểu về bóng đá Việt Nam nên rất có khó thể giúp đội thi đấu tốt trong ngày một ngày. Để giúp bóng đá Việt Nam đi lên, rút ngắn khoảng cách với các đối thủ thì cần một quá trình dài. Về vấn đề này, HLV Park Hang Seo đã có một số trợ lý đắc lực. Đầu tiên là HLV Han Young-kuk, ông đã có nhiều năm làm việc tại Việt Nam và thông thạo tiếng Việt. Ngoài ra, HLV Park Hang Seo cũng có trợ lý ngôn ngữ là Anh Lê Huy Khoa, là thầy giáo dạy tiếng Hàn và từng giảng dạy ở Pleiku (Gia Lai) từ năm 2007.

Theo Minh Hùng (Thể Thao 247)
Xem bình luận
Lần đầu tôi mới ủng hộ ông HLV Hải, ông nói khá đúng.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam và PVF đã trở thành chủ sở hữu của CLB...
Sốc vì chỉ số đáng báo động của Đặng Văn Lâm; Báo chí Hàn Quốc khen...
HLV tạm quyền đã Lim Joong-yong đã bóng gió thông báo tin không thể...