Thứ Bảy, ngày 23/03/2019 03:30 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 23/10/2017 15:05 PM (GMT+7)

HLV Lê Thụy Hải lên tiếng về nghi án thủ môn Thanh Hóa bán độ

HLV Lê Thụy Hải đã có những phát biểu khá bất ngờ về sai lầm như bán độ của thủ môn Thanh Thành khiến FLC Thanh Hóa thua ngược Quảng Ninh.

   

Đối đầu với Than Quảng Ninh, FLC Thanh Hóa có bàn thắng dẫn trước nhưng cuối cùng lại để thua ngược 3-4. Đáng chú ý, thất bại của FLC Thanh Hóa một phần bởi sai lầm ngớ ngẩn của thủ môn Thanh Thắng. Tình huống xảy ra ở phút 44 khi FLC Thanh Hóa đang dẫn trước 1-0. Thủ môn Thanh Thành khống chế bóng trong vòng cấm, dù tư thế rất thoải mái và các đồng đội xung quanh, thế nhưng anh lại chuyền bóng thẳng vào chân ngoại binh Dyachenko của Than Quảng Ninh đứng trước mặt. Không bỏ qua cơ hội, Dyachenko ghi bàn quân bình tỉ số, mở đường cho cú lội ngược dòng ngoạn mục cho đội nhà.

 hlv le thuy hai len tieng ve nghi an thu mon thanh hoa ban do hinh anh 1

HLV Lê Thụy Hải cho rằng sai lầm của thủ môn Thanh Thắng là bình thường.

Chứng kiến sai lầm hai hại của thủ môn Thanh Thắng, nhiều CĐV đặt câu hỏi phải chăng anh gặp vấn đề về tư tưởng, cụ thể là dính líu tới chuyện bán độ. Tuy nhiên, theo HLV Lê Thụy Hải, người từng có thời gian làm Giám đốc Kỹ thuật tại FLC Thanh Hóa, thì không có chuyện Thanh Thắng bán độ và khẳng định sai lầm như kể trên là hết sức bình thường trong bóng đá.

"Sai lầm thì con người ai cũng mắc phải. Tôi nghĩ tình huống ấy là bình thường trong bóng đá. Nước ngoài còn sai lầm huống chi Việt Nam. Mình bắt bài họ thì bị bắt bài lại. Tất nhiên, bàn thua này giúp cho Quảng Ninh có cơ hội vượt lên. Quả đẩy người của Van Bakel thì quá rõ ràng. Anh ấy có lẽ vì cao to nên chạy không thể dừng dẫn đến phạm lỗi. Tuy nhiên, đừng nhận xét mà ảnh hưởng cầu thủ, hãy nghĩ vì tại sao Thanh Hóa lại thua. Thanh Hóa mùa này có lực lượng tốt, HLV giỏi và có tham vọng vô địch. Tuy nhiên, họ chưa may mắn và còn nhiều yếu tố khác”, trích lời HLV Lê Thụy Hải trên Saostar.

Đúng như HLV Lê Thụy Hải nhận định, trận thua của FLC Thanh Hóa là có nhiều lý do chứ không chỉ riêng sai lầm của thủ môn Thanh Thành. Sau trận đấu, HLV Petrovic của Thanh Hóa đã tỏ ra hết sức bất bình, ông tiếp tục lên án công tác trọng tài ở trận đấu này khi từ chối quả penalty của đội nhà. Quá bức xúc, HLV Petrovic còn phát biểu rằng: "Tôi nghĩ nên công bố luôn nhà vô địch từ đầu giải, những đội còn lại tranh giải nhì và ba thôi".
Theo Minh Hùng (Thể Thao 247)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các CĐV của ĐT U23 Việt Nam có thể theo dõi trực tiếp các trận đấu...
Tối nay, U23 Việt Nam đã thắng đậm U23 Brunei 6-0 trong trận ra...
Theo phân công, trọng tài Adham Mohammad Makhadmeh sẽ là người bắt...