Thứ Hai, ngày 22/10/2018 23:31 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 16/10/2017 13:10 PM (GMT+7)

HLV Lê Thụy Hải trách bầu Đức, tiếc cho lứa Công Phượng

Cũng giống như hai mùa giải trước, HAGL vẫn đang vật lộn ở phía cuối BXH V.League 2017. HLV Lê Thụy Hải tỏ ra tiếc nuối cho Công Phượng và đồng đội, trách bầu Đức đã dùng sai tướng.

   

Vị HLV lão làng Lê Thụy Hải cho rằng, bầu Đức đáng ra phải thay Nguyễn Quốc Tuấn từ lâu. Ông Hải nói “Tôi nghe nói HAGL đã thay tướng. Cái đấy anh Đức lẽ ra phải nhìn thấy từ rất lâu rồi. Nếu HAGL có 1 HLV giỏi, các em sẽ không chỉ dừng lại ở đây. Các em đang ở ranh giới giữa rất tốt của trẻ và giỏi của trưởng thành. Các em ấy phải vượt qua ranh giới đó để đi tới một tầm cao mới. Tiếc là HAGL chưa có người làm được điều đó cho các em. Tôi cũng từng là cầu thủ, tôi hiểu quy luật đó, hiểu các em cần điều gì thời điểm này.

 hlv le thuy hai trach bau duc, tiec cho lua cong phuong hinh anh 1

Ông Lê Thụy Hải cho rằng bầu Đức thay HLV Nguyễn Quốc Tuấn sớm hơn.

Ông Tuấn chưa làm ở đâu bao giờ, ông ấy chỉ làm HLV thủ môn cho đội HAGL. Bản thân ông ấy cũng chẳng phải người thông minh để có thể làm được công việc khó khăn này. Nghề HLV không phải cứ học ở sách là xong. Băng hình, lý thuyết bây giờ rất nhiều nhưng công việc này không chỉ có thể. Đây là công việc với những con người thực tế”.

Đội bóng phố Núi có lứa cầu thủ trẻ tài năng, với những cái tên nổi bật như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Đông Triều... được rất nhiều kỳ vọng. Đặc biệt là sau màn trình diễn đầy ấn tượng trong màu áo U19 Việt Nam (năm 2013-2014). Thế nhưng, HAGL lại chỉ dùng những ông thầy ít kinh nghiệm về bóng đá chuyên nghiệp đó là Guillaume Graechen (chuyên gia đào tạo trẻ), Nguyễn Quốc Tuấn HLV thủ môn, chưa từng cầm bất kỳ đội nào.

Đó cũng là một phần nguyên nhân, khiến họ thường xuyên ngụp lặn phía cuối BXH. Ông Lê Thụy Hải tỏ ra tiếc nuối “Lẽ ra, với lực lượng ấy, với những con người ấy, HAGL phải đi tới đâu trên BXH chứ không chỉ suốt ngày thập thò lo xuống hạng”. Ở V.League 2017, dù không còn quá lo lắng về khả năng xuống hạng, khi đang hơn đối thủ xếp cuối Long An 11 điểm và còn 5 trận đấu nữa sẽ kết thúc. Tuy nhiên, màn trình diễn và thứ hạng của Công Phượng, Văn Toàn và đồng đội đến lúc này, làm cho không ít người cảm thấy thất vọng.

Theo PV (Seatimes)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gần giữa hiệp 1 trận giao hữu giữa Incheon United và ĐT Việt Nam,...
Bạn gái cũ của ​Cristiano Ronaldo là người mẫu Nereida Gallardo...
Nếu bạn tìm kiếm từ khóa ‘cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới’...