Thứ Năm, ngày 19/07/2018 11:02 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 22/05/2017 09:04 AM (GMT+7)

HLV Lê Thụy Hải: U20 Việt Nam dễ như “gà mắc tóc”

Sự kiện: U20 World Cup 2017

Nhà cầm quân kỳ cựu Lê Thụy Hải vừa bất ngờ cho rằng ông sợ U20 Việt Nam sẽ sớm rơi vào thế bế tắc khi gặp một đối thủ sẽ chơi chặt chẽ và phòng ngự phản công như U20 New Zealand.

   

Sở dĩ HLV Lê Thụy Hải có cảm giác lo lắng đó là bởi ở buổi họp báo trước trận U20 Việt Nam vs U20 New Zealand vừa diễn ra trưa nay, HLV Darren của đội bạn đã cho biết ông sẽ chỉ đạo các học trò chơi phòng ngự thật chặt chẽ, thận trọng trước khi tính đến chuyện tấn công đối thủ. Sự thận trọng ấy là bởi ông không biết nhiều về U20 Việt Nam và việc cảnh giác vẫn cứ là tốt hơn.

 hlv le thuy hai: u20 viet nam de nhu “ga mac toc” hinh anh 1

U20 Việt Nam.

Điều đáng nói là U20 Việt Nam cũng chọn lối đá phòng ngự phản công xuyên suốt giải đấu này. Trong hoàn cảnh hai đội lựa chọn lối chơi giống nhau như thế, đội gặp khó sẽ là U20 việt Nam. HLV Lê Thụy Hải cho biết ông sợ U20 Việt Nam rơi vào cảnh "không biết đá thế nào" vì rõ ràng khả năng thay đổi lối chơi nhanh chóng và tùy từng đối thủ vốn không phải là điểm mạnh của thầy trò Hoàng Anh Tuấn.

HLV Thụy Hải cho biết: “U20 New Zealand họ to khỏe hơn chúng ta. Nếu họ chơi phòng ngự chặt trước rồi mới tấn công, chúng ta sẽ gặp khó. Nếu đá bóng nhỏ thì không ăn được họ. Còn đá bóng dài cũng khó, nếu mất bóng chúng ta rất dễ bị phản công.

Về phối hợp thì xem U20 Việt Nam đá 2 trận giao hữu vừa rồi, chúng ta cũng chưa thấy gì cả. U20 Việt Nam bây giờ vào U20 World Cup không còn là ẩn số nữa nên sẽ gặp nhiều khó khăn. New Zealand nói sẽ đá như vậy thì chúng ta không biết chơi thế nào...có lẽ thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn nên cầu hòa”.

Bóng đá luôn nhiều bất ngờ và ở VCK U20 World Cup này cũng vậy, đã có những điều khó tin xảy ra từ trận khai mạc. Thế nhưng ông Hải không tin U20 Việt Nam có thể làm nên điều gì đó. Cựu giám đốc kỹ thuật của FLC Thanh Hóa khẳng định: “Để tạo ra được những bất ngờ ấy, họ cũng phải có nền tảng về thể lực, kĩ thuật, chiến thuật nhất định. Thử hỏi lại chúng ta xem có những thứ ấy để so sánh với họ hay không? Tôi thấy HLV Hoàng Anh Tuấn lạc quan lắm, nhưng mà không biết thế nào. Theo tôi, cái đó, tạo nên bất ngờ ấy, với U20 Việt Nam mình là khó lắm”.

Theo CHIP (Seatimes)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đội tuyển Croatia sẽ dùng toàn bộ số tiền thưởng tại World Cup năm...
FIFA chính thức công bố đội hình xuất sắc nhất World Cup 2018 vừa...
Cầu thủ Pháp kêu gọi Deschamps từ chức, HLV Thụy Hải “chê” thầy...