Thứ Tư, ngày 18/07/2018 18:10 PM (GMT+7)

HLV Park Hang-seo gửi yêu cầu lạ thường tới VFF

authorĐông Hưng (tổng hợp) Thứ Bảy, ngày 07/10/2017 09:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo thông tin mới được tiết lộ, HLV Park Hang-seo vừa đưa ra những mong muốn khá lạ thường so với các đời HLV ngoại từng dẫn dắt ĐT Việt Nam trước đây là việc mong muốn có phụ tá riêng người Hàn Quốc.

   

Trong thông báo mới đây từ lãnh đạo VFF, việc định ngày chính thức ký hợp đồng với HLV Park Hang-seo đã được định đoạt. Theo đó, HLV người Hàn Quốc sẽ đặt bút ký vào hợp đồng dẫn dắt ĐT Việt Nam vào ngày 11.10 tới đây. Một ngày trước đó, ông cũng có mặt tại Hà Nội để dự khán trận đấu của thầy trò HLV Mai Đức Chung với ĐT Campuchia trong khuôn khổ Vòng loại Asian Cup 2019.

 hlv park hang-seo gui yeu cau la thuong toi vff hinh anh 1

HLV Park Hang-seo muốn mang một trợ lý người Hàn Quốc sang Việt Nam.

Được biết, HLV Park Hang-seo đã đề nghị VFF được mang theo sang Việt Nam 1 trợ lý chuyên môn người đồng hương. Tiền lương cho vị trợ lý này cũng do VFF chi trả. Ngoài ra, ông Park Hang-seo sẽ có thêm bộ phận trợ lý người Việt tùy theo yêu cầu công việc sau này.

Nói về vấn đề trên, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Chúng tôi sẽ thống nhất với HLV Park Hang-seo sau trên cơ sở đáp ứng tốt nhất các điều kiện để ông làm nhiệm vụ”.

Đây là điều khá lạ bởi trước đó, chưa có bất cứ HLV ngoại nào đem theo trợ lý người nước ngoài khi dẫn dắt ĐTQG Việt Nam. Một số chuyên gia cho rằng đây là rào cản lớn. Cụ thể, nhiều người cho rằng từ thời HLV Weigang cho đến Colin Murphy, Alfred Riedl, Calisto, Goetz và HLV Miura đa phần các trợ lý thể hiện không khác hơn người giúp việc cho HLV ngoại. Yêu cầu của HLV Park Hang-seo có lẽ cũng bởi ông cần có sự chia sẻ từ những trợ lý hiểu mình và biết việc hơn.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tình huống hy hữu đã xảy ra khi tuyển Pháp bước lên bục nhận huy...
Trong lịch sử, có rất nhiều cầu thủ vô địch World Cup mà không đá...
FIFA chính thức công bố đội hình xuất sắc nhất World Cup 2018 vừa...