Thứ Tư, ngày 21/11/2018 23:42 PM (GMT+7)

HLV ruột nói gì khi Lê Tú Chinh giành HCB AIMAG?

authorTuệ Minh (ghi) Thứ Tư, ngày 20/09/2017 08:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trao đổi qua điện thoại với Dân Việt tối 19.9 từ Turkmenistan ngay sau khi cô học trò cưng Lê Tú Chinh chỉ giành HCB 60m nữ Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á (AIMAG), HLV Nguyễn Thị Thanh Hương đã trải lòng…

   

HLV Thanh Hương nói: “Tôi biết người hâm mộ khi chứng kiến Tú Chinh giành HCB cảm thấy đáng tiếc. Sự đáng tiếc đó xuất phát từ việc Chinh có thành tích tốt nhất trong số các VĐV chạy vòng loại. Nhưng thực tế, tôi đánh giá tấm HCB của Tú Chinh đã là quá tuyệt vời!”.

 hlv ruot noi gi khi le tu chinh gianh hcb aimag? hinh anh 1

HLV Nguyễn Thị Thanh Hương khẳng định tấm HCB AIMAG đã là thành tích rất đáng ngợi khen đối với Lê Tú Chinh. Ảnh: I.T

Theo HLV Thanh Hương, sau SEA Games 2017 thành công với 3 HCV 100m, 200m, 4x100m, Tú Chinh đã rất mệt mỏi: “Sau SEA Games 1 tuần, tôi chỉ có thể cho bé thả lỏng để hồi phục, sau đó mới bắt đầu tập luyện chuẩn bị cho AIMAG. Nói chung là chúng ta không đầu tư cho AIMAG và tôi cảm thấy rất thương Tú Chinh. Mục tiêu ban đầu cô trò đặt ra là chỉ cố gắng giành lấy HCĐ thôi”, HLV Thanh Hương bày tỏ.

“Việc vừa trải qua kỳ SEA Games căng thẳng cộng với tuổi đời còn trẻ, lần đầu dự AIMAG mà đạt HCB như Tú Chinh đã rất đáng khích lệ rồi. Đối thủ của Chinh giành HCV là VĐV rất mạnh từng thi đấu cùng Vũ Thị Hương, lại đang vào độ chín của sự nghiệp là Viktoriya (Kazakhstan). Chinh đã từng thua VĐV này ở giải Grand Prix. Khi chạy 100m, VĐV này đã đạt tới thông số 11 giây 1”.

“Việc Chinh chạy 60m rút ngắn khoảng cách được với cô ta như vậy là rất tốt. Chinh mới 20 tuổi và trong tương lai khi được đầu tư nhiều hơn, tôi tin học trò của mình sẽ còn cải thiện được nhiều về khả năng chuyên môn”, HLV Thanh Hương chốt lại.

Xem bình luận
Chinh rất xuất sắc , Nhà nước nên đầu tư nhiều cho tái năng này chắc chắn sẽ rạng rỡ cho VN
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Truyền thông châu Á và thế giới có cái nhìn trung lập liên quan đến...
Hàng trăm NHM Việt Nam đã bị lừa, chỉ trích nhầm Phubes Lekpha trên...
Phút 77, Văn Toàn đưa được bóng vào lưới Myanmar nhưng trọng tài...