Thứ Ba, ngày 11/12/2018 05:42 AM (GMT+7)

Lãnh đạo VFF “3 mặt 1 lời” sau chuyện lên báo đấu tố nhau

authorNhật Trường Thứ Bảy, ngày 23/01/2016 07:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau những màn lên báo đấu tố nhau, các lãnh đạo VFF đã có dịp ngồi lại để “3 mặt 1 lời” cùng giới truyền thông nhằm nói rõ sự tình, đồng thời cũng khẳng định rằng VFF không có mâu thuẫn mà chỉ là phản biện để xây dựng.

   

Sau những phát ngôn chấn động của phó chủ tịch VFF phụ trách truyền thông Nguyễn Xuân Gụ về chuyện nội bộ VFF được điều hành theo kiểu... “công ty TNHH 2 người” và chuyện tài chính VFF cực kỳ khó khăn, Ủy viên thường trực ban chấp hành VFF Trần Anh Tú “đáp trả” trên báo rằng ông Gụ xin tiền Chủ tịch Lê Hùng Dũng nhưng bị từ chối khéo nên bảo VFF khó khăn kinh tế. Ông Tú cũng cho rằng ông Gụ chưa đóng góp gì kể từ ngày phụ trách truyền thông và những ý kiến vừa qua chẳng khác gì giết chết VFF.

 lanh dao vff “3 mat 1 loi” sau chuyen len bao dau to nhau hinh anh 1

PCT VFF Nguyễn Xuân Gụ chia sẻ về những vấn đề của VFF.

Điều đó đã dấy lên những nghi ngại rằng nội bộ VFF đang mâu thuẫn trầm trọng. Vì thế mà trong cuộc gặp mặt cuối năm với giới truyền thông phía Nam, câu chuyện nội bộ của VFF rất được quan tâm. Đặc biệt, các phóng viên đã đặt nhiều câu hỏi để hai lãnh đạo VFF và cũng là 2 nhân vật chính trong câu chuyện “lên báo chỉ trích nhau” mới đây được dịp... 3 mặt 1 lời.

Về chuyện xin tiền, ông Xuân Gụ cho biết: “Phát ngôn là quyền của mọi người, nhưng tôi không việc gì phải đi xin tiền anh Dũng. Bởi vì phòng truyền thông đề xuất, tổng thư ký ký thì có tiền thôi. Nhưng anh Dũng nhắn tin cho tôi rằng: “Bác ơi, từ đầu năm đến giờ chưa thu đồng nào, chỉ có chi thôi. Bác xem liên hệ được chỗ nào để có quỹ gặp gỡ báo chí”. Sau đó, tôi nói có chỗ đồng ý hỗ trợ 500 triệu đồng và nhắn tin vui cho anh Dũng. Bởi mình ngồi ở đây, chủ tịch nói khó khăn mà mình phớt lờ đi không chung tay vào thì mình vô trách nhiệm. Tôi sống giản dị lắm, làm gì mà phải đi xin, 500 triệu tiêu cả đời”.

Đáp lời ông Gụ, ông Tú cho biết: “Vấn đề tôi chỉ muốn nói, khó khăn là khó khăn chung. VFF về tài chính luôn khó khăn, ít nhất trong giai đoạn hiện nay. Nhưng phải đến mức khó khăn quá khủng khiếp như thế. Chúng ta không nên đi sâu vào các tiểu tiết như vậy”.

Trước câu hỏi thẳng của phóng viên rằng VFF có đoàn kết không sau sự việc lên báo chỉ trích nhau, ông Tú cho biết: “Tôi không phải là người có trách nhiệm để trả lời rằng VFF có mất đoàn kết hay không. Cái đó để chủ tịch Lê Hùng Dũng trả lời. Bản thân tôi xưa nay không mâu thẫn với ai cả. Tất cả chỉ là công việc của tôi ở liên đoàn. Tôi không muốn hình ảnh của liên đoàn quá tệ sau những phát ngôn của anh Gụ. Liên đoàn sống nhờ tài trợ mà hình ảnh liên đoàn ngày càng xấu đi thì làm sao xin được tài trợ. Tôi không phải chống đối anh Gụ nhưng tôi muốn bảo vệ hình ảnh của liên đoàn. Tôi với anh Gụ từ xưa đến giờ chưa hề có mẫu thuẫn”.

Trong khi đó, ông Gụ thì khẳng định: “Chúng tôi không mất đoàn kết đâu. Nhưng trong công việc cần có người phản biện. Có điều lãnh đạo nghe phản biện không sướng bằng nghe những lời dạ, vâng. Điều ấy như diễn viên tuồng vậy, chẳng để làm gì cả. Tôi không phải người như thế. Những người phản biện như tôi và anh Đoàn Nguyên Đức lại không có nhiều. Tất cả những cái tôi có ý kiến đều là muốn tốt cho VFF, cho bóng đá Việt Nam. Nhưng mình phản biện thì nhiều người không chịu tiếp thu, cố tình xuyên tạc và bảo rằng tôi gây mất đoàn kết. Tôi là một trong những người lớn tuổi nhất trong liên đoàn. Tôi biết tôi phải nói gì, làm gì. Chứ không phải là tôi phát biểu bừa. Tôi nói ra có người khen, kẻ chê nhưng tôi không quan tâm chuyện đó. Tất cả điều tôi làm là vì trách nhiệm với bóng đá Việt Nam”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Sven-Goran Eriksson nói điều bất ngờ về ĐT Việt Nam; De Jong...
Những câu chuyện liên quan đến việc đãi ngộ dành cho HLV Park...
Trải qua vô vàn khó khăn, với nghị lực và tài năng xuất sắc, Phan...