Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 05:02 AM (GMT+7)

Lộ lý do khiến trọng tài Hà Anh Chiến bị treo còi vĩnh viễn

authorTuệ Minh Thứ Năm, ngày 12/05/2016 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trao đổi với Dân Việt trong ngày 12.5, ông Nguyễn Hồng Thanh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Bóng đá SLNA đã hé lộ lý do khiến trọng tài Hà Anh Chiến bị treo còi vĩnh viễn…

   

Cụ thể, ông Nguyễn Hồng Thanh cho biết: “Không như thông tin trên các phương tiện truyền thông những ngày qua khi cho rằng trợ lý trọng tài bất hợp tác với trọng tài chính Hà Anh Chiến. Trong tình huống đó, trợ lý trọng tài ở góc quan sát thuận lợi đã thông qua bộ đàm thông báo với trọng tài Chiến thổi phạt đền là sai rồi. Tuy  nhiên, trọng tài Chiến vẫn cố tình làm theo quyết định của mình khiến SLNA mất trắng 2 điểm. Trong trường hợp nói trên, nếu trợ lý trọng tài không có ý kiến, không hỗ trợ trọng tài chính thì trợ lý cũng… đi luôn”.

 lo ly do khien trong tai ha anh chien bi treo coi vinh vien hinh anh 1

Ông Nguyễn Hồng Thanh cho rằng trọng tài Hà Anh Chiến bị “treo còi” vĩnh viễn là xác đáng. Ảnh: I.T.

Theo ông Thanh, xung quanh việc bị trọng tài Chiến “ép”, phía SLNA đã có công văn gửi VFF, VPF, Ban tổ chức giải, Ban kỷ luật VFF đề nghị treo còi vĩnh viễn đối với trọng tài Hà Anh Chiến. Và phía SLNA hoàn toàn ủng hộ quyết định mà ban trọng tài đã đưa ra trong ngày 11.5: “Phải làm như thế mới có tác dụng răn đe, bóng đá Việt Nam mới phát triển được. Theo quan điểm của chúng tôi, lỗi của trọng tài Chiến không phải là lỗi nhận định, lỗi chuyên môn mà rõ ràng là có vấn đề về tư tưởng. Bằng chứng tiêu cực thì chưa có nhưng Ban trọng tài VFF hoàn toàn có thể không mời trọng tài này điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam vĩnh viễn vì chuyên môn quá kém. Tôi cũng tin tưởng rằng sau bài học của trọng tài Chiến, sau này sẽ không bao giờ có trọng tài “mắc bệnh” tư tưởng như thế nữa”.

Nhưng dù thế nào SLNA cũng đã mất điểm và điều đó không thể thay đổi được, Dân Việt gợi lại, và ông Thanh tỏ ra khá bức xúc khi bày tỏ: “Đây là điều vô cùng tai hại. Giả như cuối mùa giải năm nay, chúng tôi thiếu 1-2 điểm để vô địch, tranh chấp huy chương hoặc trụ hạng… thì công sức của cả tập thể coi như bỏ đi hết. Điều quan trọng hơn nữa là cách cầm còi của trọng tài Chiến như ở trận SLNA làm khách của FLC Thanh Hóa đã gây hoang mang, mất niềm tin trong dư luận, người hâm mộ, ảnh hưởng tới hình ảnh bóng đá Việt Nam. Điều đó thì không có gì cân, đo, đong, đếm được”.

Ngoài thiệt thòi về điểm số, SLNA còn thiệt thêm 1 lần nữa khi HLV Ngô Quang Trường bị phạt 5 triệu đồng, đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận. Về vấn đề này, ông Thanh nói: “Chúng tôi như thế là thiệt đơn, thiệt kép. Đã đành HLV Quang Trường phản ứng là sai và phải chấp nhận bị Ban kỷ luật xử theo luật. Nhưng là con người, chẳng ai có thể ngồi yên trên băng ghế huấn luyện khi thấy trọng tài điều khiển như thế”.

Xem bình luận
nếu không treo còi vĩnh viễn thì tình trạng . CHẲNG AI LÀM GÌ ĐƯỢC VUA ...... vẫn tiếp diễn , bóng...
Bình luận có 0 phản hồi
Nếu trong tài biên đã báo mà vấn cố tình phạt thì đó là tư tưởng rồi, xử lý trọng tài như vậy là...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Dân Việt xin gửi tới quý độc giả link xem trực tiếp Real Madrid vs...
1h45 rạng sáng mai (27.5), trận chung kết Champions League mùa giải...
Rạng sáng mai, trận chung kết Champions League mùa giải 2017/18...