Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 15:36 PM (GMT+7)

Lùm xùm VPF bị các CLB tố quan liêu

authorChính Minh Thứ Ba, ngày 29/09/2015 07:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại Hội nghị tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2015 do Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp (VPF) tổ chức sáng 28.9, đại diện các câu lạc bộ (CLB) đã thẳng thắn chỉ trích lãnh đạo VPF làm việc quan liêu, không hiểu và chia sẻ với cái khó của CLB trong thời điểm kinh tế khó khăn.

   

“Báo cáo như bản thống kê”

Hội nghị chỉ bắt đầu nóng khi bước vào phần thảo luận, đóng góp ý kiến của các đội bóng.  Ông Trần Mạnh Hùng – Chủ tịch CLB Hải Phòng nổ “phát pháo” đầu tiên khi nói: “Dự thảo tổng kết của VPF không xác thực, chỉ giống như bản thống kê. Chúng tôi muốn mọi thứ phải rõ ràng, điểm gì chưa làm được là vì sao, phương án khắc phục thế nào, phải nói rõ ra chứ đừng mất thời gian thống kê chung chung số liệu chuyên môn, khen nhiều bàn thắng đẹp... Suốt thời gian qua, dư luận đã nhắc đi nhắc lại những trận đấu “có mùi”, trong đó có trận XSKT.Cần Thơ – Hải Phòng. VPF, Ban tổ chức  giải cần phải tổ chức họp báo để đưa ra quan điểm, giúp dư luận có cái nhìn thông suốt”.

 lùm xùm vpf bi cac clb to quan lieu hinh anh 1

Ông Nguyễn Húp – Giám đốc điều hành CLB Quảng Nam chỉ trích thẳng ông Đoàn Nguyên Đức – Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF. Ảnh: IT.

Theo ông Hùng, các quan chức VPF cần dành nhiều thời gian đi tới các CLB để hiểu và chia sẻ với cái khó của CLB, thay vì cứ ngồi phán, rập khuôn, lấy Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) ra để dọa các CLB phải đáp ứng các yêu cầu về tiêu chuẩn một đội bóng chuyên  nghiệp. “Nếu cứ căn cứ vào các quy định khô cứng, đội nào không đáp ứng được thì phạt, không cấp phép thì ai chả làm được. Ở Việt Nam, sân bãi của nhà nước, các CLB chỉ được giao sử dụng. Chúng tôi cũng muốn thay đổi nhiều về cơ sở vật chất nhưng làm mặt cỏ thì được, chứ đụng vào những cái khác như nhà vệ sinh thì quá khó, nó liên quan tới kết cấu chung của cả sân. Động vào sập khán đài thì sao? VPF cần sâu sát với CLB chứ đừng có quan liêu” - ông Hùng nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Húp – Giám đốc điều hành CLB Quảng Nam chỉ trích thẳng ông Đoàn Nguyên Đức – Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF: “Trước mùa giải, anh Đức nói ngại quân HAGL đá bóng với các đối thủ vốn hay đi vũ trường uống rượu, đá bóng chặt chém... Thế hóa ra 13 đội bóng chúng tôi dự V.League, trừ HAGL đều ăn chơi hết à? Anh Đức cũng nói làm một đội bóng V.League chỉ 15 tỷ đồng/năm là đủ, như vậy là làm khó chúng tôi khi xin tài trợ và hỗ trợ từ tỉnh. Tôi thử hỏi, anh Đức ký hợp đồng với 6 ngoại binh ở mùa giải qua là bao nhiêu tiền rồi? 15 tỷ đồng có đủ cho 1 mùa giải không?”.

Vẫn không thừa nhận tiêu cực

Tới dự hội nghị, ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT tỏ ra rất trăn trở với câu chuyện tiêu cực được báo chí đề cập tới suốt thời gian qua: “Điều cần giải quyết triệt để là những trận đấu tình nghĩa, đặc biệt là ở những vòng đấu cuối V.League 2015. Bóng đá có ngôn ngữ riêng và những người có chuyên môn phải nhìn nhận ra, có quan điểm rõ ràng, thống nhất. Bóng đá Việt Nam nhận được sự quan tâm vô cùng lớn từ xã hội vậy nên càng phải giải thích rõ, đừng để người hâm mộ hiểu sai. Gần nhất, liên quan tới chấn thương của tiền đạo Abass (Bình Dương) trong trận chung kết Cúp quốc gia, nhiều người hỏi tôi Quế Ngọc Hải gây chấn thương nặng cho cầu thủ SHB.Đà Nẵng thì bị phạt nặng, không được lên tuyển, vậy thì sao Thanh Hào (Hà Nội T&T) gây chấn thương cho Abass lại vẫn được lên tuyển”?

Ông Phấn cũng đưa ra quan điểm chỉ đạo của Tổng cục TDTT: “VFF, VPF cần nghiên cứu thêm về Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, Điều lệ… sao cho phù hợp với điều kiện thực tế của bóng đá Việt Nam, không thể dập khuôn theo AFC. Tới đây, Tổng cục TDTT sẽ chủ trì một cuộc hội thảo bàn về phát triển bóng đá Việt Nam. Chúng ta không thiếu tài năng, vấn đề là tổ chức thế nào, ra sao… Thời gian tới, Tổng cục, lãnh đạo ngành sẽ vào cuộc với bóng đá nhiều hơn, quyết liệt hơn, đưa bóng đá Việt Nam tiến lên”.

Trước những ý kiến mạnh mẽ từ các CLB, lãnh đạo Tổng cục TDTT và cả những câu hỏi trực tiếp liên quan tới tiêu cực ở những vòng đấu cuối V.League 2015, ông Nguyễn Minh Ngọc – Trưởng Ban tổ chức giải vẫn thản nhiên đáp: “Tại các trận đấu bị dư luận cho là “có mùi”, Ban tổ chức giải luôn có thành viên trực tiếp theo dõi trên sân. Và chúng tôi khẳng định lại là không có cơ sở để nói đội bóng nào đó buông”. 

Ông Võ Quốc Thắng – Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF cho hay: “Tôi đã làm việc với nhà tài trợ và nhận được những phản hồi rất tích cực về công tác tổ chức, chất lượng mùa giải 2015. Chúng tôi đang đàm phán với 3 đơn vị lớn... Trong tháng 10.2015, chúng tôi sẽ chốt lại danh tính nhà tài trợ cho mùa giải 2016”. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dân Việt xin gửi tới quý độc giả link xem trực tiếp Real Madrid vs...
1h45 rạng sáng mai (27.5), trận chung kết Champions League mùa giải...
Rạng sáng mai, trận chung kết Champions League mùa giải 2017/18...