Thứ Ba, ngày 22/01/2019 11:03 AM (GMT+7)

Lương của HLV Park Hang-seo do ai trả và bao nhiêu?

authorĐông Hưng (tổng hợp) Thứ Tư, ngày 21/02/2018 15:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vụ trưởng Vụ tài chính- Tổng cục TDTT Nguyễn Văn Bình mới đây đã có những phát biểu liên quan đến vấn đề tiền lương của HLV Park Hang-seo.

   

Vào 10.2017 HLV người Hàn Quốc Park Hang-seo chính thức nhận lời tiếp quản vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam với một bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Theo hợp đồng kí kết, hlv Park sẽ nhận mức lương khoảng 20.000$/tháng kèm theo đó là các chi phí phát sinh( ăn ở, đi lại…).

 luong cua hlv park hang-seo do ai tra va bao nhieu? hinh anh 1

HLV Park sẽ trở lại Việt Nam sau 9.3.

Trong bài phát biểu mới nhất, vụ trưởng Vụ tài chính- Tổng cục TDTT Nguyễn Văn Bình cho biết VFF là đơn vị trả lương cho HLV người Hàn. Ban đầu, VFF đã làm công văn xin Tổng cục TDTT hộ trợ 10.000$/ tháng để trả chi phí lương cho ông Park Hang-seo. Tuy nhiên, Tổng cục TDTT quyết định không hỗ trợ VFF khoản tiền này. Do đó, VFF sẽ phải tự chi trả và huy động người tiền từ nhà tài trợ.

Lí giải cho việc này, ông Nguyễn Văn Bình cho biết hằng năm ngân sách hằng năm của Nhà nước chi cho bóng đá không nhiều nên Tổng cục TDTT cần phải cân đối nhằm phân bổ nguồn tiền một cách hợp lý. Dù không trả tiền lương cho HLV Park, Tổng cục TDTT vẫn hỗ trợ VFF trả lương cho các trợ lí HLV, bác sĩ… của đội tuyển.

HLV Park sau khi dẫn dắt U23 Việt Nam giành HCB lịch sử tại VCK U23 Châu Á đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và yêu mến của người hâm mộ. Theo lịch trình, ông sẽ trở lại Việt Nam sau ngày 9.3 tức qua Rằm tháng Giêng. Sau khi sang Việt Nam, ông sẽ có nửa tháng để triệu tập cầu thủ nhằm chuẩn bị cho trận cuối gặp đội tuyển Jordan tại vòng loại Asian Cup 2019.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc các đồng đội vỡ òa ăn mừng ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian...
Chứng kiến đội nhà gục ngã trước ĐT Việt Nam trên chấm luân lưu...
Theo trọng tài Võ Quang Vinh, trọng tài người Iran - Alireza...