Thứ Ba, ngày 16/10/2018 06:55 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 15/09/2017 10:10 AM (GMT+7)

“Nếu Bầu Đức lên tiếng, HLV Kiatisak sẽ dẫn dắt ĐT Việt Nam”

BLV Quang Huy đã có những chia sẻ đầy bất ngờ về HLV Kiatisak và chiếc ghế nóng chưa có chủ tại ĐT Việt Nam.

   

Trong cuộc họp ngày 12.9 vừa qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã không tìm được HLV chính thức của ĐT Việt Nam, vì thế HLV Mai Đức Chung vẫn sẽ tạm nắm quyền chỉ đạo ở trận đấu với ĐT Campuchia tại vòng loại Asian Cup 2019 diễn ra trên sân Mỹ Đình vào ngày 10.10 tới đây.

Theo đó, thường trực VFF và hội đồng HLV quốc gia đang nhanh chóng tuyển chọn 1 cái tên xứng đáng với 5 tiêu chí được VFF đề ra trong cuộc họp ngày 12.9. Những tiêu chí của VFF gần như đã gạch tên các HLV nội cho hạng mục chiếc ghế “nóng” ĐT Việt Nam. Trước đó VFF cũng nghiêng về khả năng mời HLV ngoại nhằm đảm bảo thành tích.

 “neu bau duc len tieng, hlv kiatisak se dan dat dt viet nam” hinh anh 1

Bầu Đức hiệu triệu, HLV Kiatisak sẽ sang Việt Nam làm việc?

Hàng loạt HLV ngoại được đánh giá là ứng cử viên tiềm năng như HLV Henrique Calisto, Alfred Riedl hay HLV ĐT Myanmar Gerd Zeise cũng bày tỏ mong muốn được ngồi vào chiếc ghế nóng mà HLV Hữu Thắng bỏ lại. Tuy nhiên BLV Quang Huy cho rằng hiện tại chỉ 2 cái tên phù hợp với ĐT Việt Nam là GĐKT Gede và HLV Kiatisak.

Chuyên gia người Đức Jurgen Gede là người rất có năng lực, tuy nhiên với công việc giám đốc kỹ thuật của VFF đồng nghĩa là kiến trúc sư trưởng của bóng đá Việt Nam phát triển trong tương lai, BLV Quang Huy vẫn mong muốn vị chuyên gia này tiếp tục gắn bó với công việc này và chọn HLV Kiatisak cho chiếc ghế nóng.

Chia sẻ trên tờ Thể Thao Văn Hóa, BLV Quang Huy cho biết: "Tôi từng có dịp cùng HLV Gede và U20 Việt Nam sang Đức tập huấn. Ở bên Đức, những người làm chuyên môn rất trân trọng ông Gede thì chứng tỏ Gede hẳn là người có uy tín cao. Còn nếu tôi phải chọn giữa Kiatisak hay Gede thì tôi sẽ chọn Kiatisak dẫn dắt đội tuyển Việt Nam bởi anh ta có nhiều thuận lợi. Ông Gede đang làm GĐKT VFF và hiện đang làm rất tốt công việc nên hãy cứ để ông ấy làm ở vai trò GĐKT".

Trước đó Kiatisak cũng xuất hiện trong danh sách những ứng viên được VFF xem xét và được người hâm mộ bóng đá Việt Nam rất đồng tình. Thế nhưng Chủ tịch hội đồng HLV quốc gia, ông Nguyễn Sĩ Hiển cho rằng VFF sẽ không thể trả mức lương 40,000 USD mà LĐBĐ Thái Lan (FAT) trả cho HLV Kiatisak trước đó.

Tuy nhiên, BLV Quang Huy cho rằng vấn đề không chỉ là tiền bạc nếu có tiếng nói của Bầu Đức thì HLV người Thái có thể se nhận lời ngồi ghế nóng ĐT Việt Nam: "Kiatisak xuất thân từ một cầu thủ tài năng và có thời gian chơi bóng thành công tại Việt Nam. Tôi nhận thấy Kiatisak có đầu óc tân tiến và cách huấn luyện, lối chơi hiện đại. Điều quan trọng nữa là bầu Đức rất có ảnh hưởng tới Kiatisak. Chính vì vậy, tôi nghĩ khi bầu Đức có lời hiệu triệu thì HLV Kiatisak nhiều khả năng sẽ nhận lời làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam".
Theo Kiên Lê (Thể Thao 247)
Xem bình luận
quên cả bầu Đ. đi .
Bình luận có 0 phản hồi
Để lại thua Thái Lan dài dai
Bình luận có 0 phản hồi
Một tỷ một tháng. Tiền thuế của dân mà mấy ông đá đấm gì cứ toàn đấu đá lẫn nhau là chính chứ chuyên...
Bình luận có 0 phản hồi
Muốn bóng đá VN phát triển thì thuê HLV ngoại xịn chứ thuê HLV ngoại nhưng ở Đông nam Á thì chọn HLV...
Bình luận có 0 phản hồi
Muốn bóng đá VN phát triển thì thuê HLV ngoại xịn chứ thuê HLV ngoại nhưng ở Đông nam Á thì chọn HLV...
Bình luận có 0 phản hồi
Mình là đối trọng của Thái Lan, mời ông sắc về làm gì, ông sắc này bị Thái Lan sa thải đó nghe,...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chia sẻ sau khi U19 Việt Nam đánh bại U19 Trung Quộc 1-0 tại trận...
Đội U17 Việt Nam được thành lập không chỉ nhằm để tham dự giải quốc...
Bàn thắng của Nhâm Mạnh Dũng ở phút 64 giúp U19 Việt Nam giành...