Thứ Ba, ngày 22/05/2018 19:34 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 21/11/2016 18:07 PM (GMT+7)

Người Myanmar cố tình “chơi xấu” đối với CĐV Việt Nam

Sự kiện: AFF Cup 2016

Không chỉ hạn chế số lượng vé bán ra cho các CĐV Việt Nam, thậm chí những vật dụng cổ động của các CĐV chúng ta mang từ Việt Nam sang, đặc biệt những lá quốc kỳ cũng bị BTC chủ nhà không cho mang vào sân.

   

Trước trận đấu mở màn bảng B giữa Myanmar – Việt Nam, BTC nước chủ nhà Myanmar đã khiến các CĐV Việt Nam rất bức xúc lẫn tá hoả khi thông báo chỉ bán 250 vé cho các CĐV đội khách, sau đó con số này tăng lên thành 350. Tuy nhiên, số lượng ấy chẳng thấm vào đâu với so với rất đông CĐV từ Việt Nam sang và những người Việt đang sinh sống và làm việc tại Myanmar đổ về để cổ vũ cho đội nhà. Trong khi đó sân Thuwunna có sức chứa đến gần 35 ngàn chỗ ngồi.

 nguoi myanmar co tinh “choi xau” doi voi cdv viet nam hinh anh 1

Để có mặt trên khán đài sân Thuwunna, các CĐV Việt nam đã bị làm khó không ít. Ảnh: Minh Tuấn.

Ngay cả khi nhờ Đại sứ quán Việt Nam can thiệp thì số lượng vé cũng chẳng tăng lên bao nhiêu. “Ngộ biến tùng quyền”, các CĐV Việt Nam khi sang đến nơi đã tự xếp hàng mua vé, hoặc nhờ các CĐV của Myanmar mua giúp, nhưng vào sân lại đi cùng nhóm với nhau nên buộc lòng BTC phải mở rộng khu vực cho đội khách ở bên khán đài A, nhằm tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra trên khán đài giữa CĐV hai nước. Vì thế, ở trận đấu giữa Myanmar – Việt Nam, lượng khán giả đội khách đã lên đến hơn 1.000 người.

Thu xếp được chuyện vé, các CĐV Việt Nam tiếp tục bị bộ phận an ninh của chủ nhà “chơi khó” khi tất cả trống, kèn, loa… đều không cho mang vào sân. Thậm chí là quốc kỳ và lá đại kỳ Việt Nam có diện tích 15m x 25m cũng bị cấm mang vào sân.

Hỏi lý do tại sao không cho mang quốc kỳ của Việt Nam vào khu vực khán đài? Các nhân viên an ninh giải thích do lá đại kỳ lớn hơn khu vực các CĐV Việt Nam ngồi, còn không cho mang những lá quốc kỳ nhỏ là do “ở đây qui định như vậy!?”. Các CĐV Việt Nam đã rất bức xúc bởi “CĐV Myanmar mang được tất cả những thứ ấy vào sân, sao chúng tôi lại không?”. Họ đáp gọn lỏn: “Vì đây là sân nhà của Myanmar!”.

 Sau một hồi đấu tranh và có cả sự can thiệp của các thành viên Đại sứ quán, những lá cờ Việt Nam mới được đồng ý cho mang vào khán đài, nhưng kèn, trống, loa và lá đại kỳ phải để bên ngoài. Vì vậy, chiều 20.11, các CĐV Việt Nam đã phải gào hết công suất để “tiếp lửa” cho đội nhà, để không bị lấn át bởi tiếng hò hét của hơn 30 ngàn khán giả chủ nhà có mặt trên sân.

Được biết chiều 21.11, đại diện CĐV sẽ đến Đại sứ quán Việt Nam nhờ nơi đây can thiệp để có thể đưa những vật dụng cổ vũ vào sân “cổ vũ cho thầy trò HLV Hữu Thắng ở trận gặp Maylaysia sắp tới.

Theo Đỗ Tuấn (Báo Bóng Đá)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi đoạn băng ghi âm màn đối đáp "sặc mùi chợ búa" với rất nhiều...
HLV HAGL: Chúng tôi hy sinh Công Phượng vì cầu thủ này, Zidane sẽ...
Xung quanh vụ việc ông Trần Mạnh Hùng (Hùng “bói cá”) – Chủ tịch...