Thứ Tư, ngày 23/01/2019 16:23 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 05/02/2018 07:08 AM (GMT+7)

Nhà trường nói gì khi đưa khoảnh khắc Văn Thanh ăn mừng vào đề thi?

Có rất nhiều cách để ăn mừng chiến thắng trong bóng đá, và đôi khi phụ thuộc vào cảm xúc của mỗi cầu thủ, có người khóc, kẻ cười, người chỉ biết la hét trong sung sướng. Nhưng nếu biết ăn mừng đúng cách và đủ độ “cực ngầu”, thì bạn sẽ trở thành một biểu tượng được lưu truyền.

   

Màn khoanh tay ăn mừng chiến thắng ở trận bán kết U23 Châu Á trước U23 Qatar của Vũ Văn Thanh không chỉ được chia sẻ như một trong những hình ảnh ấn tượng nhất giải đấu vừa qua, nó còn được nhiều bộ phận trong xã hội đón nhận theo nhiều cách khác nhau.

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ đề thi học sinh giỏi môn Ngữ văn năm học 2017-2018 tại trường THPT Nguyễn Huệ, tỉnh Thái Nguyên.

 nha truong noi gi khi dua khoanh khac van thanh an mung vao de thi? hinh anh 1

Hình ảnh hậu vệ Văn Thanh khoanh tay trước ngực ăn mừng chiến thắng và hình ảnh hàng nghìn cổ động viên Việt Nam ủng hộ cho bóng đá nước nhà tại SVĐ Mỹ Đình, Hà Nội được đưa vào đề thi.

Câu 1 của đề thi có hình ảnh hậu vệ Văn Thanh khoanh tay trước ngực ăn mừng chiến thắng sau khi sút thành công quả luân lưu 11m cuối cùng trong trận bán kết với đội U23 Qatar và hình ảnh hàng nghìn cổ động viên Việt Nam ủng hộ cho bóng đá nước nhà tại SVĐ Mỹ Đình, Hà Nội.

Câu hỏi được đưa ra là: "Hai bức ảnh trên gợi em nhớ tới khoảnh khắc vinh quang nào của dân tộc ta. Em hãy viết một bài văn nghị luận nêu cảm nhận sâu sắc của em về ý nghĩa của hai bức ảnh đó".

Thầy Nguyễn Thái Trường - Phó hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Huệ xác nhận với báo chí, đây là đề thi học sinh giỏi môn Ngữ văn khối 10 năm học 2017-2018 do trường tổ chức chiều 29.1.

Theo thầy Trường, đề thi cho thấy tinh thần của thế hệ trẻ mang lại hào khí, luồng gió mới cho đất nước và khiến mọi người xích lại gần nhau hơn. Những học sinh nào quan tâm sự kiện vừa qua sẽ làm tốt bài và có thể đạt trọn 8 điểm.

Và có lẽ đây sẽ là một trong những đề thi mà các học sinh dễ dàng kiếm điểm cao nhất với điều kiện quan tâm và theo dõi U23 Việt Nam trong suốt thời gian vừa qua.

Theo PV (90mins)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Suốt 120 phút thi đấu với Jordan, ĐT Việt Nam không nhận bất cứ thẻ...
Trọng tài chính điều khiển trận tứ kết Asian Cup 2019 giữa Việt Nam...
Trước Việt Nam, hai đội gần nhất thắng trận đầu tiên tại vòng loại...