Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 16:07 PM (GMT+7)

Nhiều báo, đài đã có bản quyền hình ảnh, video về World Cup 2018

authorNhật Trường (tổng hợp) Thứ Năm, ngày 07/06/2018 19:45 PM (GMT+7)
Sự kiện: Bí mật World Cup

(Dân Việt) Trong khi VTV vẫn đang nỗ lực đàm phán để mua bản quyền truyền hình World Cup 2018, thì nhiều báo đài ở Việt Nam đã chốt xong bản quyền hình ảnh và video về giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh diễn ra tại nước Nga vào mùa hè 2018...

   

Trước câu hỏi của nhiều tờ báo về việc phía đối tác Infront Sports & Media (đơn vị được FIFA ủy quyền bán bản quyền phát sóng World Cup 2018) đã có phản hồi gì về việc bán bản quyền World Cup 2018 cho Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) hay chưa, ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng Ban Thư ký biên tập của VTV cho hay: "Khi nào có VTV sẽ thông báo ngay". Như vậy có thể hiểu, tới hiện tại, VTV vẫn đang trong cuộc đàm phán với phía đối tác Singapore và chưa có bản quyền giải bóng đá "hot" nhất hành tinh.

 nhieu bao, dai da co ban quyen hinh anh, video ve world cup 2018 hinh anh 1

Trong khi NHM cả nước vẫn đang ngóng VTV mua bản quyền truyền hình World Cup 2018 từ Infront Sports & Media, thì nhiều báo đài ở Việt Nam đã chốt xong bản quyền hình ảnh và video về giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh diễn ra tại nước Nga vào mùa hè 2018.

Cụ thể, theo một nguồn tin riêng từ Reuters Việt Nam, rất nhiều cơ quan báo chí lớn của Việt Nam, các trang tin điện tử có số lượng người theo dõi đông đều đã có bản quyền sử dụng hình ảnh và các video ngắn về World Cup 2018 do Reuters cung cấp. Cụ thể các báo lớn như VietnamNet, VnExpress, Dân Trí, Zingnews, Thanh Niên, Tuổi Trẻ là khách hàng mua tin tức quốc tế do Reuters cung cấp.

Nguồn tin này cho hay, Reuters không bán riêng gói hình ảnh và video World Cup mà khách hàng của hãng này mua theo gói thuê bao dài hạn, trả phí theo tháng và nội dung về World Cup nằm trong gói thuê bao này. Các video sẽ là những tình huống hấp dẫn dài từ 1 đến 3 phút. Các đơn vị mua tin được sử dụng hợp pháp các hình ảnh này mà không bị vướng phải vấn đề vi phạm bản quyền.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước trận chung kết lượt về giữa Việt Nam vs Malaysia, kênh truyền...
Trước trận chung kết lượt về AFF Cup 2018, huyền thoại bóng đá Thái...
Trận chung kết lượt về AFF Suzuki Cup 2018 Việt Nam vs Malaysia...