Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 15:54 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 21/09/2017 07:10 AM (GMT+7)

"Ở VFF hiện nay không có ai giỏi hơn HLV Hữu Thắng"

Ông Lê Thế Thọ - nguyên Phó Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF) thẳng thắn cho rằng, ở VFF hiện nay không có ai giỏi hơn HLV Hữu Thắng.

   

Ngày 12.9, VFF đã tổ chức hẳn một cuộc mổ xẻ thất bại của U22 Việt Nam với sự góp mặt đầy đủ ban bệ để "kể tội" HLV Nguyễn Hữu Thắng. Trong đó, ông Hiển - Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia là hăng hái nhất trong việc chỉ trích: Sai lầm trong chiến thuật, không biết xoay tua đội hình, thể lực yếu, không biết dùng người. Dù trước đó, HLV Hữu Thắng đã nhận lỗi, xin lỗi và chịu trách nhiệm bằng cách từ chức ngay sau trận thua U22 Thái Lan và U22 Việt Nam dừng bước ở vòng bảng.

 "o vff hien nay khong co ai gioi hon hlv huu thang" hinh anh 1

Sau những chỉ trích quá tiêu cực của ông Hiển, cực chẳng đã HLV Hữu Thắng phải thanh minh khi tiết lộ sự thật trong 2 năm qua, hội đồng do ông Hiển đứng đầu chẳng hề góp ý giúp sức cho các đội tuyển trước khi thi đấu mà chỉ lên tiếng sau khi sự việc đã rồi. Điều này thì người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã quá rõ sau những thất bại gần đây.

Trả lời Tuổi Trẻ, ông Lê Thế Thọ - nguyên phó chủ chủ tịch VFF và chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia lại có những quan điểm khác so với ông Nguyễn Sỹ Hiển. Cụ thể, ông Thọ cho rằng về chuyên môn không một ai ở LĐBĐ Việt Nam có thể giỏi hơn HLV Hữu Thắng.

Ông Thọ nói: "Tôi cảm thấy rất buồn bởi anh Hữu Thắng nói đúng. Thật sự ở VFF hiện nay không có ai giỏi hơn anh Thắng để có thể góp ý, tư vấn cho anh ấy về công tác huấn luyện. Không chỉ ở đội tuyển quốc gia, tôi cũng không biết kế hoạch huấn luyện cho các đội trẻ thì ai là người có đủ trình độ để thẩm định nó. Hội đồng HLV quốc gia không làm được gì và trình độ còn kém hơn HLV trưởng thì làm sao tư vấn cho người ta được".

Theo cựu phó chủ tịch VFF, những thất bại của bóng đá Việt Nam thời gian qua không phải hoàn toàn đến từ sai lầm của các cầu thủ, mà nguyên nhân sâu xa do bộ phận chuyên môn kém trình độ, cũng như giải vô địch quốc gia - V.League kém chất lượng. Ông Thọ cho rằng đây không phải thời điểm thích hợp để tìm HLV cho ĐT Việt Nam, thay vào đó phải giải quyết câu chuyện tổ chức bộ máy VFF và củng cố lại V.League.

Theo Kiên Lê (Thể thao 247)
Xem bình luận
Ô thọ nói đúng vì :theo thứ tự HLV Hữu Thắng có bằng HLV hạng A là bằng to nhất nên giỏi nhất.còn...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu U19 Việt Nam vượt qua vòng bảng tại VCK U19 châu Á 2018, Đoàn...
Mới đây, trong một chia sẻ với truyền thông Việt Nam, HLV Hoàng Anh...
Hồi tháng 9 vừa qua, VTV đã mua thành công gói bản quyền phát sóng...