Thứ Năm, ngày 24/01/2019 17:49 PM (GMT+7)

Phe vé ém vé trận Việt Nam vs Indonesia, đẩy giá cao vút

authorĐàm Duy - Chính Minh Thứ Tư, ngày 07/12/2016 12:02 PM (GMT+7)
Sự kiện: AFF Cup 2016

(Dân Việt) Giá vé cho trận đấu bán kết lượt về AFF Cup 2016 giữa ĐT Việt Nam gặp ĐT Indonesia đang có xu hướng "sốt". Tính cho đến thời điểm trưa nay (7.12) mức chênh lệch so với giá gốc từ 1 triệu đến 2 triệu đồng/cặp, giá vé cao nhất tại chợ đen đã lên tới hơn 3 triệu đồng/cặp.

   

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, sáng 7.12, vé xem trận bán kết lượt về AFF Cup 2016 giữa Việt Nam và Indonesia đã được các phe vé hét giá rất cao. Giá một đôi vé ở chợ đen đã bị đẩy lên gấp 5 - 6 lần giá trị thực.

Theo đó, giá vé hiện tại được dân phe hét với giá 3 triệu đến 3,5 triệu mỗi cặp cho loại vé có mệnh giá 400.000 đồng, đây là vé có vị trí đẹp nhất trên SVĐ Mỹ Đình. Còn các mệnh giá 300.000 đồng sẽ có giá từ 2,5 triệu đến 3 triệu đồng tuỳ vị trí. Rẻ nhất là các khán đài C,D mệnh giá 150.000 đồng -250.000 đồng được chợ đen bán với giá 1,5 triệu đến 2 triệu đồng.

 phe ve em ve tran viet nam vs indonesia, day gia cao vut hinh anh 2

Giá vé hiện tại được dân phe hét với giá 3 triệu đến 3,5 triệu mỗi cặp cho loại vé có mệnh giá 400.000 đồng.

Không chỉ bán vé, lực lượng phe vé số lượng rất đông có mặt tại SVĐ Mỹ Đình vẫn tiếp tục mua vào. Mỗi cặp vé có mệnh cao nhất là 400.000 được các phe vé mua lại với giá trên dưới 2,5 triệu đồng, các mệnh giá từ 150.000đ đến 300.000đ có giá giao động từ 1,5 triệu đến 2 triệu đồng tuỳ loại. Phe vé cũng cho biết thêm giá vé vẫn sẽ tiếp tục tăng từ giờ tới lúc sát giờ diễn ra trận đấu.

Những người hâm mộ không thể tiếp cận mua vé qua đường công văn hoặc xếp hàng chờ mua trực tiếp tại sân Mỹ Đình đành phải chọn cách mua vé qua chợ đen. Hiện nay, "chợ đen" trước cổng SVĐ Mỹ Đình hoạt động rất công khai mặc dù lực lượng công an đã túc trực nơi đây nhưng không thể hạn chế được số lượng đông đến từ các phe vé.

Trận bán kết lượt về AFF Suzuki Cup 2016 giữa Việt Nam và Indonesia diễn ra lúc 19h ngày 7.12 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Theo ghi nhận của Dân Việt lúc 9 giờ sáng 7.12 ở khu vực sân Mỹ Đình, những vé đẹp có mệnh giá gốc đắt nhất là 400 nghìn đồng/chiếc chỉ còn lác đác. Dân phe thay vì cầm cả tập vé trên tay cũng chỉ cầm vài đôi chào hàng và liên tục hỏi mua vào thêm từ những người thừa vé: “Vé loại 250 nghìn đồng/chiếc thì đã hết từ mấy ngày nay rồi. Giờ chỉ còn nhiều vé loại C, D loại 150 nghìn đồng và A, B loại 300 nghìn đồng thôi”, phe vé tên Minh cho biết.

Hỏi tiếp anh Minh giá vé loại 300 nghìn đồng bán giá bao nhiêu 2 cặp, không ngần ngại, anh Minh bảo: “Vé loại này chúng tôi mua vào đã 2 triệu đồng/cặp rồi. Giờ bán nhanh, nói cho gọn nhé, 2,2 triệu/đôi, không mặc cả!”.

Lắc đầu tôi tìm đến một phe vé khác tên Đức – một phe vé quen mặt ở Trịnh Hoài Đức thì được biết: “Muốn mua vé lúc này thì về khu vực sân Hàng Đẫy, vé loại gì cũng có. Những ngày trước, dân phe còn tập trung ở Mỹ Đình nhưng giờ đổ về Hàng Đẫy khá nhiều rồi để bán cho dễ. Đến chiều, sát giờ thi đấu sẽ quay lại Mỹ Đình bán nốt. Lúc này, chả ai dám ôm nhiều vé, chỉ cầm vài đôi bán kiếm lời, bán xong rồi “luộc lại” (mua lại) của nhau và bán tiếp thôi”.

Trước cảnh phe vé chợ đen tăng cao chóng mặt chỉ khổ những người hâm mộ tha thiết vào sân “tiếp lửa” cho đội tuyển.  Chị Nguyễn Thị Phương Dung (34 tuổi, nhà ở đường Nguyễn An Ninh, Hoàng Mai, Hà Nội) bộc bạch: “Mấy ngày nay, qua nhiều mối quan hệ tôi cố gắng hỏi mua một đôi vé tặng em trai đi xem mà khó quá. Có bạn làm phóng viên thể thao mà cũng lắc đầu chịu, không thể mua được vé gốc. Ra sân tìm mua vé thì bị thét giá bằng cả tháng lương thế này thì làm sao mua nổi!”

Một vài hình ảnh tại phía ngoài SVĐ Mỹ Đình:

 phe ve em ve tran viet nam vs indonesia, day gia cao vut hinh anh 6

Rất nhiều người đi bằng phương tiện ô tô để đến mua vé trận bán kết lượt về giữa ĐT Việt Nam gặp ĐT Indonesia. Trong ảnh: Lực lượng phe vé bủa vây người đàn ông này khi được hỏi mua vé.

 phe ve em ve tran viet nam vs indonesia, day gia cao vut hinh anh 7

Phe vé xuất hiện rất đông trước cửa SVĐ Mỹ Đình.

 phe ve em ve tran viet nam vs indonesia, day gia cao vut hinh anh 8

 phe ve em ve tran viet nam vs indonesia, day gia cao vut hinh anh 9

Lực lượng công an dẹp đường, hạn chế tình trạng phe vé tại SVĐ Mỹ Đình.

 phe ve em ve tran viet nam vs indonesia, day gia cao vut hinh anh 10

Vé trên tay một người hâm mộ.

 phe ve em ve tran viet nam vs indonesia, day gia cao vut hinh anh 11

Đến trưa lượng người có mặt trước cổng SVĐ Mỹ Đình chủ yếu là để mua vé.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Huyền thoại bóng đá Thái Lan Kiatisak Senamuang từng phát biểu hồi...
Để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên được áp dụng công nghệ VAR tại...
Tiền đạo Son Heung-min vừa bất ngờ gửi lời nhắn tới ĐT Việt Nam....