Thứ Ba, ngày 22/01/2019 14:05 PM (GMT+7)

Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ nộp đơn từ chức

authorXuyên Vân Thứ Ba, ngày 29/05/2018 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đến hôm nay, Tiểu ban nhân sự Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII (2018-2022) vẫn chưa thể chốt danh sách ứng viên. Nhưng ở diễn biến mới nhất, ông Nguyễn Xuân Gụ đã có đơn xin từ chức và rút ứng cử vị trí Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF…

   

Vừa qua, ông Gụ đã gặp phải rắc rối hậu trường khiến dư luận xôn xao. Sau đó, ông Gụ cho hay mình chỉ bị xử phạt hành chính tại TP.HCM do không khai báo tạm trú cho cô gái tên là N.N.N.T (24 tuổi) ở chung phòng trong khách sạn.

Ngày 26.5, VFF đã có thông cáo báo chí nhấn mạnh trong thời gian xảy ra vụ việc (đêm 24.5-PV), ông Nguyễn Xuân Gụ không được VFF cử đi công tác. Tuy nhiên, việc này gây ảnh hưởng tiêu cực đối với hình ảnh và uy tín của VFF.

 pho chu tich vff nguyen xuan gu nop don tu chuc hinh anh 1

Ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký VFF, thành viên Tiểu ban nhân sự Đại hội VFF cho hay ông Nguyễn Xuân Gụ đã có đơn từ chức Phó Chủ tịch VFF. Ảnh: I.T

Vụ việc đã được giao cho Ban kiểm tra VFF tiếp tục xác minh làm rõ, đồng thời yêu cầu ông Nguyễn Xuân Gụ có giải trình liên quan đến vụ việc và sẽ được báo cáo cho Thường trực và BCH VFF.

Theo kế hoạch, hạn muộn nhất là ngày 30.5 ông Gụ phải có giải trình với Ban kiểm tra VFF.

Tuy nhiên, trưa nay, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF đã xác nhận với báo chí thông tin ông Gụ từ chức.

“Việc giải quyết đơn từ chức của Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ thuộc thẩm quyền của BCH VFF. Vì vậy tới đây BCH VFF sẽ phải họp để quyết định. Tuy nhiên hiện chúng tôi chưa chốt thời gian cụ thể họp BCH, do đơn của anh Gụ mới vừa gửi”, ông Hoài Anh cho hay.

Được biết, đồng thời với việc từ chức Phó Chủ tịch VFF, ông Gụ cũng thôi không tranh cử nhiệm kỳ VIII.

Như vậy, cuộc đua vào “ghế” Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông vốn rất “nóng”, nay còn 5 ứng viên.

Cụ thể là ông Cao Văn Chóng - Ủy viên BCH VFF khóa VII, ông Lương Hoàng Hưng - Tổng Biên tập Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo, ông Nguyễn Văn Phú - Tổng Biên tập báo Bóng Đá, ông Nguyễn Lân Trung - Ủy viên BCH VFF khóa VII, ông Phan Anh Tú - Ủy viên BCH VFF khóa VII.

Xem bình luận
Từ chức là đúng ông còn biết trọng danh dự Là công dân thì ông không còn bị ràng buộc gì thoải mái
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc các đồng đội vỡ òa ăn mừng ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian...
Chứng kiến đội nhà gục ngã trước ĐT Việt Nam trên chấm luân lưu...
Theo trọng tài Võ Quang Vinh, trọng tài người Iran - Alireza...