Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 08:50 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 07/10/2018 13:11 PM (GMT+7)

Quán quân ASIAD 18 được vinh danh công dân Thủ đô ưu tú năm 2018

Bùi Thị Thu Thảo, VĐV giành HCV ASAD 18 nội dung nhảy xa nữ, vừa được xét duyệt là 1 trong 10 công dân Thủ đô ưu tú năm 2018.

   

Thông tin trên được Ông Nguyễn Công Bằng - Trưởng Ban Thi đua-Khen thưởng Thành phố Hà Nội, cho biết. 

Năm 2018 là năm thứ 9 thành phố Hà Nội tiếp tục xét tặng và tổ chức vinh danh Công dân Thủ đô ưu tú. 18 người được các sở, ban, ngành, đoàn thể, quận, huyện, thị xã, đơn vị giới thiệu, đề nghị thành phố xét tặng danh hiệu. Bùi Thị Thu Thảo là VĐV thể thao duy nhất vinh dự được góp mặt trong danh sách xét duyệt.

 quan quan asiad 18 duoc vinh danh cong dan thu do uu tu nam 2018 hinh anh 1

Bùi Thị Thu Thảo ôm chầm lấy HLV Nguyễn Mạnh Hiếu sau khi giành tấm HCV lịch sử cho điền kinh Việt Nam. Ảnh: Quang Trần

Cuộc bầu chọn này có ý nghĩa rất lớn đối với các HLV, VĐV và những người làm thể thao Hà Nội, đơn vị chủ nhà đăng cai Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc 2018 diễn ra vào cuối tháng 11.

Bùi Thị Thu Thảo là VĐV Việt Nam thi đấu đạt kết quả xuất sắc nhất ASIAD 2018 với tấm HCV quý giá ở nội dung nhảy xa. Đây là tấm HCV đầu tiên của điền kinh Việt Nam tại đấu trường ASIAD trong lịch sử. Chính vì thành tích đột phá này, Bùi Thị Thu Thảo có mặt trong danh sách bầu chọn VĐV nữ của năm Cúp Chiến thắng 2018.

Năm ngoái, một VĐV thể thao khác là "cô gái vàng wushu" Dương Thúy Vi được tôn vinh là 1 trong 10 công dân ưu tú tiêu biểu của Thủ đô. 

Theo dự kiến, Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu và vinh danh Công dân Thủ đô ưu tú năm 2018 được tổ chức vào dịp kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Theo Phong Vân (Webthethao)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong tiết lộ mới đây trong buổi họp báo với truyền thông Hàn Quốc,...
Với những chấn thương của U19 Việt Nam sau lượt trận đầu tiên ở VCK...
Dân Việt xin gửi tới quý độc giả link xem trực tiếp Chelsea vs M.U...