Thứ Tư, ngày 20/06/2018 01:20 AM (GMT+7)

Quốc Vượng: “Có ai nghĩ đến người thân của trọng tài Hà Anh Chiến”?

authorChính Minh Thứ Năm, ngày 12/05/2016 16:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Là một người từng mắc sai lầm và phải trả giá rất đắt trong quá khứ, tâm sự với Dân Việt sáng 12.5, cựu tuyển thủ quốc gia Lê Quốc Vượng nói: “Con người đã sai lầm thì phải trả giá là đương nhiên. Nhưng cũng nên cho họ cơ hội làm lại chứ?...”

   

Cụ thể, Quốc Vượng nói: “Tôi không hề biết trọng tài Hà Anh Chiến là ai. Và rõ là anh ta sai rồi, chuyện CĐV hay cầu thủ trên sân văng tục, có khi muốn… đấm vào mặt trọng tài cũng là bình thường. Nhưng khi nguôi ngoai nhìn lại, khi những bức xúc qua đi, cũng cần thấy trọng tài cũng là con người có vợ con, gia đình. “Treo còi” người ta 1-2 năm thì được, chứ “treo còi” vĩnh viễn thì nghiệt quá. Vấn đề là xử trọng tài Chiến xong, mọi thứ trong giới trọng tài có thay đổi được không? Tôi nghĩ là không!”.

 quoc vuong: “co ai nghi den nguoi than cua trong tai ha anh chien”? hinh anh 1

Cựu tuyển thủ quốc gia Quốc Vượng cho rằng trọng tài Hà Anh Chiến (giữa) đã bị “thí tốt”. Ảnh: I.T

Hỏi Vượng với những gì anh đã trải nghiệm từ trong quá khứ, có cách nào làm “sạch” giới trọng tài Việt hay không, Vượng đáp: “Rất đơn giản. Tôi chỉ muốn hỏi VFF muốn gì? Họ có thực sự muốn có một môi trường bóng đá trong sạch hay là một môi trường đầy vây cánh, cứ quan hệ tốt là được trọng dụng, nhận phong bì và ngược lại? Điều đó thể hiện từ việc chọn những người đứng đầu Ban trọng tài. Tất cả phải “sạch” từ trên xuống thì mới xong được”.

Trở lại đêm 11.5, trên facebook cá nhân, Quốc Vượng đã đăng những dòng trạng thái thể hiện sự bức xúc của mình về giới trọng tài Việt Nam. Dòng trạng thái này tính đến sáng nay đã nhận được gần 50 lượt chia sẻ và gần 700 “like” cùng nhiều bình luận đồng tình.

 quoc vuong: “co ai nghi den nguoi than cua trong tai ha anh chien”? hinh anh 2

 Cựu tuyển thủ quốc gia Lê Quốc Vượng. Ảnh: IT

Đại ý, Vượng nghĩ chuyện Ban trọng tài VFF xử trọng tài Chiến chỉ là một động thái “thí tốt”, chứ không thay đổi được gốc rễ của vấn đề: “Thời tôi còn đá, việc trọng tài nhận tiền của 2 đội một lúc là chuyện bình thường, đội nào thắng cũng có tiền, thua chả lẽ đòi lại! Và giờ nghe đâu các cựu trọng tài đấy đang điều hành hội đồng trọng tài thì phải!”…

Trước câu hỏi của Dân Việt về việc có hay không có bằng chứng chứng minh những gì mình đã nói, Vượng bày tỏ: “Tôi chỉ muốn nói lên thực tại của bóng đá Việt Nam và muốn góp tiếng nói thay đổi nó. Bằng chứng thì “cả làng” đều biết, từng lãnh đạo, HLV, cầu thủ đều biết đấy nhưng họ không nói thôi!”

Với sự thất vọng về giới trọng tài Việt, Quốc Vượng bảo đôi khi mình muốn làm HLV lắm nhưng sợ không tồn tại nổi trong môi trường đầy tiêu cực: “Tội nghiệp cho những cá nhân cứ phải làm bia đỡ và đề tài cho dư luận! Muốn con cái ngoan, cha mẹ phải làm gương, cái này thì chắc ai cũng biết, nhưng…!!!”

Xem bình luận
Lỗi hệ thống rồi , không phải chỉ có ở lĩnh vực trong tài bóng đá đâu . Quốc Vượng nói đúng, cả làng...
Bình luận có 0 phản hồi
Thiếu chuyên môn thiếu đạo đức khi cầm còi. Nghỉ là vừa. Nên làm sạch hệ thống trọng tài VN
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Với tương quan lực lượng hiện tại, ĐT Nhật Bản được dự đoán sẽ gặp...
Phân tích tỷ lệ Ba Lan vs Senegal - Nhận định, dự đoán, soi kèo Ba...
Phân tích tỷ lệ Nga vs Ai Cập - Nhận định, dự đoán, soi kèo Phân...