Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 14:41 PM (GMT+7)

Ryan Giggs: "ĐT Việt Nam có thể dự World Cup 2030"

authorLê Đức - Đàm Duy Thứ Hai, ngày 20/11/2017 12:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trả lời báo chí sau khi chính thức trở thành Giám đốc bóng đá Trung tâm PVF, huyền thoại M.U Ryan Giggs cho rằng đội tuyển Việt Nam có thể dự World Cup 2030...

   

Ryan Giggs nói: “Tôi vinh dự được có mặt ở đây vào hôm nay và vô cùng háo hức khi trở thành Giám đốc bóng đá PVF. Ở Anh có nhiều Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ hàng đầu thế giới với cơ sở vật chất tuyệt vời. Và tới đây, tôi có thể khẳng định Trung tâm PVF đã đạt được tiêu chuẩn ngang hàng bóng đá Anh. Tôi sẽ cùng Paul Scholes và nhiều HLV khác của Anh và Việt Nam giúp các bạn trẻ Việt Nam cải thiện từ thể lực, kỹ thuật tới dinh dưỡng... Sao cho bóng đá Việt Nam có 1 tương lai rạng rỡ".

 ryan giggs: "dt viet nam co the du world cup 2030" hinh anh 1

Ryan Giggs tin tưởng vào tương lai bóng đá Việt Nam trong tương lai. Ảnh: Đàm Duy

Theo Giggs, với các cầu thủ trẻ, điều quan trọng nhất là giúp họ tìm thấy tiềm năng và tự tin biến tiềm năng đó thành khả năng, phát huy hết nó trên sân cỏ. Chúng tôi sẽ sẽ vẽ ra một “con đường", một lộ trình dài hơi giúp các cầu thủ trẻ Việt Nam làm được điều đó.

"Với kinh nghiệm 20 năm chơi bóng và 2 năm kinh nghiệm quản lý hệ thống đào tạo trẻ, tôi mang theo tất cả tâm huyết tới đây giúp các cầu thủ trẻ đạt ước vọng của mình. Họ chính là tương lai của bóng đá Việt Nam và tôi hy vọng đội tuyển Việt Nam có thể tham dự World Cup 2030. Chúng ta phải tin mình có thể làm được điều đó. Tôi và Paul Scholes cùng chơi ở M.U, chúng tôi có ước mơ và đã đạt được".

 ryan giggs: "dt viet nam co the du world cup 2030" hinh anh 3

Ryan Giggs khẳng định chắc chắn những cầu thủ bước ra từ "lò" PVF sẽ có ích cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Ảnh: Đàm Duy

"Tôi đã quan sát các cầu thủ trẻ Việt Nam và họ cần phải rèn luyện được những thói quen tốt về mọi mặt. Cùng với đó, họ có HLV tốt, có dinh dưỡng tốt....  Trong tương lai, các cầu thủ trẻ của học viện PVF sẽ được giao lưu, học hỏi các cầu thủ ở những trung tâm đào tạo hàng đầu thế giới".

"Có thể không phải tất cả đều trở thanhg cầu thủ chuyên nghiệp. Nhưng những cầu thủ bước ra Trung tâm PVF vẫn có thể cống hiến cho bóng đá ở nhiều lĩnh vực khác nhau như khoa học thể thao, HLV. Tất cả đều có ích cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam và đó là mục tiêu dài hạn của chúng tôi", Ryan Giggs nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đặng Văn Lâm vẫn chưa hết ngạc nhiên với cuộc sống mới tại Thái Lan...
Từng có khoảng thời gian thi đấu không thành công tại Việt Nam,...
Không còn “xanh và non”, Công Phượng sẽ thành công ở Incheon; Ozil...