Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 08:19 AM (GMT+7)

Sa thải Graechen, HAGL vẫn “chìm” như thường

authorNhật Trường Thứ Hai, ngày 17/08/2015 12:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều chuyên gia nhận đinh, phương án thay Graechen lúc này của HAGL chỉ mang tính chữa cháy, chứ không chắc có thể giúp đội bóng phố Núi bật lên và thoát khỏi cảnh xuống hạng.

   

Bầu Đức từng luôn bênh HLV Graechen chằm chặp, bất chấp dư luận đánh giá vị HLV này mang hình ảnh của một “thầy giáo”, chứ không phải là nhà cầm quân. Ngay cả khi các HLV, chuyên gia cũng không đánh giá cao khả năng cầm quân của ông Graechen thì bầu Đức còn “bốp chát” lại rằng: “Chỉ trong thời gian ngắn mà ông ấy đã có vô số thành tích cùng lứa trẻ HAGL và U19 Việt Nam đó. Liệu ai có thể dẫn dắt lứa U19 khiến cả nước sôi sục như thế được không”.

 sa thải graechen, hagl vãn “chìm” nhu thuòng hinh anh 1

HLV Graechen đã không còn dẫn dắt HAGL tại V.League.

Bầu Đức mến ông Graechen với quan điểm “bóng đá đẹp” là phù hợp nhất cho HAGL. Dù cho thứ bóng đẹp nhưng ngây ngô đó không phát huy hiệu quả thì ông Graechen vẫn được bảo vệ tuyệt đối: “Cứ đá đẹp, xuống hạng cũng không sao”. Thậm chí, chính HLV Graechen, người trước đó luôn rất tự tin thì đến trận thua QNK Quảng Nam 0-4 ở vòng 16 cũng đã phải thừa nhận rằng: “Tôi chưa có kinh nghiệm cầm quân V.League. Nếu đội bóng xuống hạng thì lỗi do tôi”.

Thừa nhận của chính ông Graechen như “dội gáo nước lạnh” vào sự sắt đá của bầu Đức. Có lẽ bầu Đức cũng đã phần nào nhận ra sai lầm nhưng đâm lao phải theo lao. Nên khá đặc biệt khi ông bầu cá tính này chuyển sang động viên ông thầy người Pháp: “Tôi tin Graechen Guillaume. Và có lẽ ít ai biết rằng ông ấy đâu có làm việc một mình mà giáo án, chiến thuật đưa ra đều có sự trợ lực của các chuyên gia, HLV ở JMG. Mỗi HLV đều có triết lý riêng và bất kỳ điều gì cũng cần phải có thời gian để đi đến thành công. HAGL đâu phải đội bóng cứ thua là thay tướng”.

Nhưng dù có bảo thủ với quyết định của mình đến đâu thì khi nhìn các cầu thủ trẻ của mình cứ rạo rễ qua từng trận dưới sự dẫn dắt của ông thầy Graechen cũng đang mất phương hướng, bầu Đức không thể mãi tự huyễn hoặc mình nữa. Việc quyết định thay HLV Graechen đồng nghĩa với việc cuối cùng bầu Đức đã thừa nhận mình sai lầm khi quá tin tưởng đặt một “thầy giáo” trong vài trò một “vị tướng” cầm quân.

Tuy nhiên, thay đổi của bầu Đức lúc này được xem là quá muộn. HLV Lê Thụy Hải cho biết: “Xét về khía cạnh công việc, ông Graechen rõ ràng đã không hoàn thành nhiệm vụ. HAGL không có sự chuẩn bi tốt trước khi bước vào mùa giải, công tác tuyển mộ ngoại binh cũng gặp vấn đề, lối chơi và chiến thuật của đội cũng không phù hợp để đạt được thành tích tốt nhất. Quyết định của HAGL theo tôi là quá muộn với cả hai bên. Về phần HAGL, họ sẽ làm được gì trong 5 trận đấu cuối cùng? Ngược lại, nếu là người tự trọng, đáng nhẽ ông Graechen nên chấp nhận rút lui khi thấy mình không còn đủ khả năng dẫn dắt đội”.

Ngay cả HLV Trần Bình Sự của Đồng Nai, đối thủ cạnh tranh chính với HAGL trong cuộc đua trụ hạng cũng cho rằng: “Việc thay đổi của HAGL lúc này chỉ là giải pháp để thay đổi luồng gió mới, thay tướng đổi vận. Để giải quyết một vấn đề gì đó thì tôi nghĩ rằng không thể. Bời vì vẫn con người đấy, vẫn cầu thủ đây, anh không thể nhanh chóng chuyển đổi tư duy chơi lại. Đó là cái phải cần có thời gian và 5 vòng cuối thì không thể thay đổi được”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV Park Hang-seo chỉ ra người quan trọng nhất ĐTVN tại Hàn Quốc;...
Sau khi cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn (đã bị gạch tên tại đội tuyển U19...
Tại VCK U19 châu Á khai mạc vào ngày hôm nay (18.10) tại Indonesia,...