Thứ Hai, ngày 25/06/2018 00:12 AM (GMT+7)

Sợ thua kiện thủ môn ĐTVN, XSKT.Cần Thơ đổ lỗi cho... đánh máy?

authorNhật Trường Thứ Ba, ngày 10/11/2015 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Có lẽ rút kinh nghiệm từ việc vừa bị VFF xử thua kiện vì thanh lý hợp đồng sai luật với Đức Linh và Ngọc Điểu nên XSKT.Cần Thơ đã bỏ ý định sai thải thủ môn Bửu Ngọc và đổ lỗi là nhầm lẫn do... đánh máy.

   

Trước đó, XSKT.Cần Thơ gửi thông báo sa thải cho Bửu Ngọc vào ngày 21.10, lúc đội bóng Tây Đô đang nghỉ hết mùa giải và bản thân cựu thủ môn của ĐT Việt Nam đang ở quê nhà Đồng Tháp. Dù hợp đồng mà Ngọc ký với XSKT.Cần Thơ có thời hạn 3 năm kể từ ngày 20.12.2014 đến hết mùa giải 2017. Tuy nhiên, mới chỉ hết mùa giải đầu tiên, lấy lý do đội bóng cơ cấu lại nhân sự nhằm chuẩn bị cho mùa giải 2016, XSKT.Cần Thơ quyết định chấm dứt hợp đồng với Bửu Ngọc.

 so thua kien thủ mon dtvn, xskt.can tho do loi cho... danh may? hinh anh 1

XSKT.Cần Thơ đính chính thông tin vụ sa thải thủ môn Bửu Ngọc.

Theo đó, trong vòng 30 ngày, Bửu Ngọc phải có mặt tại đại bản doanh XSKT.Cần Thơ để tiến hành các thủ tục thanh lý hợp đồng, trong khi đến ngày 8.11, đội bóng mới tập trung trở lại. Khi đó, cựu thủ môn tuyển Việt Nam rất bất bình với việc bị sa thải vô lý vì anh không không vi phạm bất cứ hình thức kỷ luật nào. Còn lấy lý do phong độ để sa thải Ngọc cũng không hợp lý, vì ở mùa giải qua, dù bị chấn thương nặng ở trận đấu với B.Bình Dương (vòng 6) nhưng Ngọc vẫn cố gắng chơi hơn chục trận cho đội giúp XSKT.Cần Thơ trụ hạng thành công.

Ngọc dự định ngày 9.11 qua Cần Thơ để nói chuyện phải trái với lãnh đạo đội bóng. Đồng thời, anh cũng đã nhờ luật sư tư vấn để trong trường hợp xấu nhất sẽ kiện XSKT.Cần Thơ. Trước đó, vào ngày 3.11, XSKT.Cần Thơ bị VFF xử thua kiện vì đơn phương thanh lý hợp đồng trước thời hạn mà không đưa ra được lý do chính đáng với Đức Linh và Ngọc Điểu. Có lẽ vì rút kinh nghiệm tự vụ việc này nên đội bóng Tây Đô đã từ bỏ ý định sa thải Bửu Ngọc.

Thú vị nhất là trong ngày 9.11 vừa qua, khi Ngọc có cuộc gặp với lãnh đạo đội bóng để làm rõ vấn đề vì sao lại bị thanh lý vô cớ, thì lý do được đưa ra là nhầm lẫn do... đánh máy. “Sau khi kết thúc mùa giải, theo đề xuất của BHL và các bộ phận chuyên môn, trong đó có Thường trực Hội đồng tuyển chọn HLV, cầu thủ TP Cần Thơ, CLB muốn làm việc lại với Bửu Ngọc để xem nguyện vọng của anh thế nào, có muốn ra đi hay tiếp tục ở lại thì sẽ tìm hướng tháo gỡ. Nhưng khi soạn thảo thông báo để gửi đến cho Bửu Ngọc thì bộ phân văn thư lại dùng những câu chữ, từ ngữ không hay, thiếu chuẩn xác khiến cho vụ việc trở nên ầm ĩ”, Phó chủ tịch CLB Trần Minh Tâm giải thích.

Nên nhớ, suốt thời gian qua khi Ngọc “kên than” trên báo chí việc bị XSKT.Cần Thơ sa thải nhưng đội bóng này chẳng có động thái để đính chính thông tin. Bởi nếu thực sự là nhầm lẫn thì khi có thông tin về điều đó, đội bóng này sẽ không thể để mọi việc cứ diễn ra ầm ĩ như thế. Rồi giờ đưa ra lý do rất hài hước vì bộ phận văn thư không thể đánh máy nhầm hai nội dung “thanh lý hợp đồng” và “mời đến CLB bàn bạc một số vấn đề tồn tại”. Hẳn ai cũng hiểu đó là cách “chữa cháy” của lãnh đạo đội bóng Tây Đô!

Xem bình luận
Sa thải bộ phận đánh máy ngay.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân tích tỷ lệ Hàn Quốc vs Mexico - Nhận định, dự đoán, soi kèo...
Phân tích tỷ lệ Đức vs Thụy Điển - Nhận định, dự đoán, soi kèo Đức...
Phân tích tỷ lệ Bỉ vs Tunisia - Nhận định, dự đoán, soi kèo Bỉ vs...