Thứ Ba, ngày 24/04/2018 03:48 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 13/10/2017 13:30 PM (GMT+7)

Tân GĐKT người Hàn nói lời khiến bầu Đức nức lòng

Ông Chung Hae Seong cho biết khi đến HAGL sẽ thường xuyên liên lạc với HLV Park Hang Seo để trao đổi công việc nhằm giúp bóng đá Việt Nam phát triển.

   

Chiều 12.10, Chung Hae Seong ký hợp đồng ghi nhớ làm Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) cho CLB HAGL với thời hạn 2 năm. Đây là HLV Hàn Quốc thứ 2 sang làm việc tại Việt Nam chỉ trong thời gian ngắn. Trước đó một ngày, Park Hang Seo đã ra mắt truyền thông Việt Nam với tư cách HLV trưởng ĐTQG Việt Nam.

 tan gdkt nguoi han noi loi khien bau duc nuc long hinh anh 1

GĐKT Chung Hae Seong (phải) và HLV Park Hang Seo khi còn là trợ lý của Guus Hidink.

Cả Chung Hae Seong và Park Hang Seo đều làm trợ lý cho HLV Guus Hidink tại World Cup 2002, góp công không nhỏ giúp Hàn Quốc đứng hạng 4 World Cup 2002. Đặc biệt khi còn là cầu thủ, hai ông có một thời gian thi đấu cùng nhau cho CLB Lucky-Goldstar Hwangso (tiền thân của CLB FC Seoul) nên biết nhau rất rõ.

Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên sau khi ký hợp đồng với HAGL, ông Chung cho biết sẽ thường xuyên liên lạc với người đồng nghiệp tại ĐT Việt Nam. Ông nói: “Tất nhiên tôi sẽ nói chuyện với ông ấy khi sang Việt Nam. Là HLV chuyên nghiệp, tôi sẽ hợp tác tốt với HLV ĐTQG và cố gắng giúp đỡ bóng đá Việt Nam. Bên cạnh đó, tôi cũng muốn nâng cao vị thế bóng đá của Hàn Quốc tại đây”.

Đặc biệt ông cũng chia sẻ lý do chọn HAGL làm điểm đến tiếp theo trong sự nghiệp cầm quân. Ông đánh giá HAGL là CLB lớn tại Việt Nam, có nhiều cầu thủ thi đấu cho ĐTQG, thậm chí có cả người đang thi đấu ở K.League. Bên cạnh đó, hệ thống đào tạo trẻ của CLB khá tốt với học viện HAGL-JMG. Đó là điều mà HLV Chung Hae Seong rất quan tâm bởi ông cũng là người có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực này.

Dự kiến, ông Chung Hae Seong sẽ chính thức ký hợp đồng với HAGL, ra mắt truyền thông Việt Nam vào 18.10 tại TP.HCM.

Theo PV (Seatimes)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xuất hiện thêm "chuyện kỳ lạ" bầu Tú làm ở VPF, HLV Hà Nội FC chỉ ra...
U19 Việt Nam đã gây bất ngờ lớn khi cầm hòa Hàn Quốc với tỉ số 1-1,...
HLV Jeong Jeong-yong sẽ đem tới một bộ mặt mới cho U19 Hàn Quốc sau...