Thứ Tư, ngày 16/01/2019 09:03 AM (GMT+7)

Tiết lộ 2 lần trọng tài Trung Quốc "bẻ còi" trận Việt Nam vs Indonesia

authorĐông Hưng Thứ Bảy, ngày 10/12/2016 15:05 PM (GMT+7)
Sự kiện: AFF Cup 2016

(Dân Việt) Trong trận đấu bán kết lượt về AFF Cup 2016 giữa Việt Nam và Malaysia, trọng tài Fu Ming đã 2 lần “bẻ còi” trước các quyết định của mình. Cả hai lần ấy ông đều tham khảo ý kiến trợ lý trọng tài Ma Ji. Vậy ông Ma Ji đã nói gì khiến ông Fu Ming thay đổi quyết định?

   

Bán kết lượt về AFF Cup 2016 giữa Việt Nam và Indonesia tại Mỹ Đình, ngoài những sai lầm đáng trách của hàng thủ Việt Nam, điểm nhấn còn đến từ các quyết định của trọng tài. Theo đó đã có ít nhất 2 lần trọng tài chính người Trung Quốc Fu Ming “bẻ còi”, thay đổi các quyết định của mình. Cả hai lần ấy ông đều tham khảo ý kiến trợ lý trọng tài Ma Ji.

 tiet lo 2 lan trong tai trung quoc "be coi" tran viet nam vs indonesia hinh anh 2

Trọng tài Fu Ming có 2 lần "bẻ còi" trong trận bán kết lượt về AFF Cup 2016 giữa Việt Nam và Indonesia.

Đầu tiên là tình huống Nguyên Mạnh va chạm với Bayu Pradana trong vòng cấm ở phút 75. Khi ấy, trọng tài Fu Ming xác định Bayu Pradana tranh chấp không đúng luật nên cho ĐT Việt Nam phát bóng lên. Ngay sau đó, ông nhận tín hiệu cần hội ý từ trợ lý trọng tài Ma Ji nên chạy ra ngoài đường biên. Sau khi hội ý, trọng tài Fu Ming bất ngờ truất quyền thi đấu của Nguyên Mạnh vì thủ thành của ĐT Việt Nam được xác định có hành vi đánh nguội đối với Pradana.

Tới phút 106 của hiệp phụ thứ nhất, trọng tài Fu Ming lần thứ 2 chỉ tay vào chấm 11 khi cho rằng, thủ môn bất đắc dĩ Quế Ngọc Hải đã phạm lỗi với tiền đạo Indonesia trong vòng cấm. Một lần nữa, trợ lý trọng tài Ma Ji lại phát tín hiệu cần hội ý và ngay sau khi hội ý với nhau, trọng tài chính Fu Ming đã quyết định “bẻ còi”, cho ĐT Việt Nam hưởng quả đá lên thay vì bị penalty.

Theo tiết lộ từ Xuân Trường, ngay khi ĐT Việt Nam bị thổi quả penalty thứ 2, anh đã lập tức chạy lại chỗ trợ lý trọng tài Ma Ji yêu cầu ông cần phải hội ý với trọng tài chính Fu Ming vì trước đó phát hiện vị trợ lý này đã căng cờ báo bóng ra ngoài biên. Trọng tài chính Fu Ming tiếp nhận ý kiến từ trợ lý trọng tài Ma Ji và không cho Indonesia hưởng quả penalty thứ 2.

Theo một số trọng tài giàu kinh nghiệm ở Việt Nam, đội ngũ trọng tài người Trung Quốc đã làm tốt nhiệm vụ trận Việt Nam vs Indonesia, thổi công tâm và chuẩn xác. Ngoài ra, họ cũng cho thấy sự chuyên nghiệp khi trợ lý trọng tài luôn hỗ trợ tối đa cho trọng tài chính, thậm chí nhiều tình huống buộc trọng tài chính phải thay đổi quyết định. Đây là điều hiếm thấy ở V.League.

Xem bình luận
vi sao viet nam thua
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tiền vệ tấn công Chanathip Songkrasin - người được mệnh danh là...
Duy Mạnh bất ngờ nhận án phạt nặng tại Asian Cup 2019; Mario...
Hậu vệ người Thái Lan gốc Việt, Tristan Do đã có nhận xét phũ phàng...