Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 05:54 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 13/05/2016 07:00 AM (GMT+7)

Tiết lộ sốc của trọng tài từng nghi nhận hối lộ trên sân Thanh Hóa

Trước việc dư luận đang dậy sóng về tình huống thổi penalty tưởng tượng của trọng tài Hà Anh Chiến, cựu trọng tài Đinh Hải Dương, người từng vướng nghi án nhận 100 triệu đồng trên sân Thanh Hóa ngậm ngùi chia sẻ "nghề trọng tài rất bạc bẽo".

   

"Tôi giờ đã không còn làm trọng tài nữa, vì thế cũng không chịu sự ràng buộc nào cả. Thực ra, VFF cũng là một tổ chức xã hội và có những quy định để hoạt động. Còn về nghề trọng tài, tôi phải nói là rất bạc bẽo", cựu trọng tài Đinh Hải Dương tâm sự khi được phóng viên hỏi về những lùm xùm về công tác trọng tài tại V.League thời gian qua.

 tiet lo soc cua trong tai tung nghi nhan hoi lo tren san thanh hoa hinh anh 1

Trọng tài Định Hải Dương từng dính nghi án nhận hối lộ rồi không còn xuất hiện tại các giải đấu chuyên nghiệp. Ảnh: Tuấn Tú.

"Một trọng tài phải mất 10 năm thậm chí hơn nhiều nữa để đạt tới tầm quốc gia. Khi điều hành trận đấu, chúng tôi phải chịu nhiều áp lực và sự chi phối xung quanh. Vậy nhưng chỉ một vài lỗi trong chuyên môn có thể đánh đổi tất cả".

Còn về án phạt treo còi vĩnh viễn trọng tài Hà Anh Chiến mà Ban trọng tài đề nghị lên VFF, vị trọng tài từng dính vào nghi án nhận hối lộ này chia sẻ: "VPF họ có quyền quyết định mời hay không mời trọng tài làm nhiệm vụ. Đó là một khía cạnh hoàn toàn khác với việc cấm hay không cấm. Cái này, Ban trọng tài không có quyền quyết định, mà phải do VFF. Ban trọng tài chỉ có quyền điều hành, làm nhiệm vụ về chuyên môn thôi".

"Tôi biết thông tin về trọng tài Hà Anh Chiến thông qua báo chí. Trong thời điểm nóng bỏng khi mà vòng đấu vừa rồi các trọng tài mắc rất nhiều lỗi, anh Chiến đang là tâm điểm của sự chú ý của báo giới cũng như người hâm mộ. Anh ấy đang phải chịu nhiều khó khăn, vì bản thân tôi ngày trước cũng vậy.

"Nói về hình phạt, nếu là mắc lỗi chuyên môn thì bị đình chỉ vài trận đấu là đương nhiên, còn cấm vĩnh viễn thì nặng quá. Trên thế giới rất nhiều trường hợp như vậy rồi, nhưng nếu cứ phạm lỗi là treo còi vĩnh viễn thì lấy đâu ra người. Ngay cả World Cup người ta còn mắc lỗi nặng hơn nhưng vẫn được cầm còi tiếp đấy thôi", ông Dương tiếp tục.

Chia sẻ với những khó khăn của người đồng nghiệp cũ, ông Đinh Hải Dương cho biết dưới quan điểm cá nhân rằng khả năng trọng tài Hà Anh Chiến chịu những tác động bên ngoài dẫn đến tiếng còi méo là rất khó. "Bản thân tôi cho rằng về chuyên môn, anh ấy không phải là người giỏi nhất nhì Việt Nam, nhưng tôi tin anh Chiến không gặp vấn đề gì về tư tưởng hay tiêu cực cả. Bây giờ anh Chiến đang là phó giám đốc trung tâm TDTT, còn có thể lên giám đốc nữa, chẳng dại gì mà đánh đổi vì lợi ích trước mắt cả.

Nói đi cũng phải nói lại, tôi nghĩ rằng Ban trọng tài sẽ không đề nghị treo còi vĩnh viễn với trọng tài Chiến đâu, họ phải bảo vệ người của họ chứ, bao nhiêu công sức và thời gian để đào tạo cơ mà. Còn việc để xoa dịu dư luận thì VPF và VFF họ sẽ có và phải có trách nhiệm làm điều đó. Nếu anh Chiến bị treo còi vĩnh viễn thì đúng là bạc bẽo quá!", ông nói.

Theo Đỗ Hải (Webthethao)
Xem bình luận
Đừng nghe ông ĐINH HẢI DƯƠNG ông vừa nhận hối lộ đấy.
Bình luận có 0 phản hồi
Nếu vì ăn hối lộ thì treo còi vĩnh viễn là đúng , còn về lỗi chuyên môn thì không nên. Trên thế giới...
Bình luận có 0 phản hồi
tham lam thì ko có gì làm ko đánh đổi cả, chỉ có nhận tiền mới thổi như thế, các ông bảo vệ nhau về...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cựu tiền đạo ĐT Việt Nam chia sẻ, nếu như Văn Quyến không dính...
Theo mô tả của Vinh, “Hà Nội T&T là một thế giới rất khác với...
HLV Lê Thụy Hải “tố” tự truyện của Công Vinh là giả dối, M.U ngừng...