Thứ Tư, ngày 14/11/2018 22:33 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 21/05/2018 14:55 PM (GMT+7)

Tổng cục TDTT lên tiếng vụ "Sếp phó" VPF đe dọa Phó ban trọng tài

Ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, đã lên án mạnh mẽ sự việc xảy ra giữa ông Trần Mạnh Hùng và ông Dương Văn Hiền ngày 15.5.

   

"VFF đang chủ trương xây dựng văn hóa bóng đá từ trong đến ngoài sân cỏ. Không chỉ cầu thủ, trọng tài, HLV phải hành xử đúng mực trên sân cỏ, nhà quản lý bóng đá càng phải làm gương. Sự việc xảy ra giữa ông Trần Mạnh Hùng và ông Dương Văn Hiền vì thể phải được xử lý nghiêm khắc", ông Vương Bích Thắng nói với tờ Tuổi trẻ.

"Hành động của hai vị này làm ảnh hưởng tiêu cực đến bóng đá Việt Nam. VFF, VPF phải xử lý nghiêm minh, tránh để dư luận cho rằng lối hành xử của ông Hùng, ông Hiền là cách hành xử của bóng đá Việt Nam hay tất cả những người làm cho VFF, VPF".

 tong cuc tdtt len tieng vu "sep pho" vpf de doa pho ban trong tai hinh anh 1

Ông Dương Văn Hiền (ảnh) và ông Trần Mạnh Hùng - hai nhân vật chính trong sự việc lộ băng ghi âm cãi vã mới đây bị yêu cầu xử lý nghiêm.

Trước đó, Ban kiểm tra VFF đã tổ chức cuộc họp với sự tham gia của đại diện VFF, VPF và Ban trọng tài. Cuộc họp nhằm giải quyết hai vấn đề, thứ nhất, có chuyện VPF tác động vào Ban trọng tài hay không. Thứ hai, Ban kiểm tra VFF muốn hòa giải mâu thuẫn giữa Phó Chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng và Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền.

Tuy nhiên, cuộc họp đã không đạt được mục tiêu cuối cùng. Thậm chí, một đoạn băng ghi âm của cuộc họp đã bị rò rỉ lên mạng xã hội vào đêm 18.5. Nội dung trong băng ghi âm ghi lại cuộc cãi vã, dùng nhiều lời lẽ khó nghe giữa ông Trần Mạnh Hùng và ông Dương Văn Hiền.

 tong cuc tdtt len tieng vu "sep pho" vpf de doa pho ban trong tai hinh anh 2

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng. Ảnh: IT.

Về hai nhân vật chính, ông Trần Mạnh Hùng vẫn hoàn toàn im lặng cho đến ngày hôm nay. Trong khi đó, ông Dương Văn Hiền nói rằng ông có ghi âm cuộc họp nhưng chắc chắn không tung băng ghi âm lên mạng xã hội hay gửi cho báo chí.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cũng đã ra thông báo yêu cầu làm rõ sự việc trên. Ban kiểm tra VFF sẽ là đơn vị có trách nhiệm xử lý ông Dương Văn Hiền, còn VPF sẽ tổ chức cuộc họp HĐQT để giải quyết vấn đề của ông Trần Mạnh Hùng.

Theo Trung Thu (Webthethao)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trên trang facebook cá nhân, Trưởng đoàn bóng đá HAGL – Nguyễn Tấn...
Rất bất ngờ, sáng nay, trên facebook cá nhân, "chiến binh" Nam Định -...
Cựu tiền đạo Lê Công Vinh chỉ ra cách để HLV Park Hang-seo khai...