Thứ Tư, ngày 23/05/2018 10:40 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 06/08/2016 09:00 AM (GMT+7)

Trọng tài Hàn không bắt trận Việt Nam vì bị CĐV Myanmar... khủng bố

Theo trưởng đoàn bóng đá Việt Nam ông Dương Vũ Lâm, rất có thể nữ trọng tài xinh đẹp người Hàn Quốc Oh Hyeon Jeong đã được chọn để bắt trận chung kết AFF Cup nữ 2016, nhưng đến phút chót lại được thay bằng người khác.

   

Trong trận bán kết, nữ trọng tài có nhan sắc vạn người mê này đã có quyết định dũng cảm đó là thổi quả phạt đền cho ĐT nữ Việt Nam ở phút bù giờ cuối cùng. Tình huống này, đã giúp Minh Nguyệt gỡ hòa 3-3 rồi giúp các cô gái của chúng ta đánh bại đội chủ nhà trên chấm phạt đền với tỷ số 5-4 trong trận bán kết.

 trong tai han khong bat tran viet nam vi bi cdv myanmar... khung bo hinh anh 1

Trọng tài Oh Hyeon Jeong không dám bắt trận chung kết AFF Cup nữ 2016 vì bị CĐV Myanmar khủng bố tinh thần.

Theo ông Lâm, kết thúc trận đấu này, các CĐV Myanmar đã ở lại để “quây” trọng tài và có những hành động quậy phá, chửi bới tổ trọng tài. Phải rất lâu sau trận đấu thì nhóm CĐV quá khích phải ra về.

Oh Hyeon Jeong rất được BTC tín nhiệm. Theo tìm hiểu, rất có thể, vị trọng tài này được bố trí bắt chính trận chung kết. Tuy nhiên, vì quá sợ hãi nên đã từ chối không làm nhiệm vụ. Người được bố trí bắt chính là trọng tài của nước chủ nhà - bà  Thein Thein Aye, vốn đã để lại không ít nỗi ám ảnh cho bóng đá nữ Việt Nam trước đây.

 trong tai han khong bat tran viet nam vi bi cdv myanmar... khung bo hinh anh 2

Nữ trọng tài xinh đẹp Oh Hyeon Jeong.

Trước câu hỏi, bà Thein Thein Aye là trọng tài của nước chủ nhà Myanmar, đối thủ đã thua Việt Nam trước đó. Điều đó có nhạy cảm và tại sao chúng ta không có ý kiến với BTC?. Ông Dương Vũ Lâm cho biết: Trọng tài nào được bắt chính, được phân bổ thế nào thì các đội bóng không có quyền được biết.

Theo tìm hiểu của người viết, BTC đã không có nhiều sự lựa chọn. Một trọng tài có uy tín là Oh Hyeon Jeong (người Hàn Quốc) đã không được chọn, hoặc có lý do nào đó đã từ chối sau vụ bị các CĐV nước chủ nhà “khủng bố” tinh thần. Rõ ràng, công tác trọng tài là có vấn đề và chúng ta không thể can thiệp vấn đề này được.

Theo Đức Nguyễn (Báo Bóng đá)
Xem bình luận
cổ dộng viên Myanma nói riêng và người Myanma nói chung đã thể hiện trình độ dân trí không được...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trao đổi với Dân Việt sáng nay, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban thư...
Chiều nay, Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần bóng đá chuyên...
World Cup 2018 đang đến gần, những tin đồn về việc VTV mua đươc bản...