Thứ Ba, ngày 19/06/2018 02:48 AM (GMT+7)

Trọng tài trận Đức – Pháp: “Vua áo đen” khó tránh khỏi sai sót!

authorTuệ Minh (ghi) Thứ Sáu, ngày 08/07/2016 14:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong cuộc thư hùng rạng sáng 8.7 giữa Đức – Pháp, trọng tài người Italia Nicola Rizzoli đã gây tranh cãi với quả phạt đền phút 45+1 dành cho đội chủ nhà. Dưới góc nhìn của mình, các cựu trọng tài, cầu thủ Việt Nam đều bày tỏ sự thông cảm khi cho rằng trọng tài cũng là con người, khó tránh khỏi sai sót…

   

Cựu Còi vàng Dương Mạnh Hùng nói: “Trọng tài tại Euro nói chung và ông Nicola Rizzoli nói riêng là người có đẳng cấp đã được khẳng định. Theo góc nhìn của tôi qua truyền hình thì pha quay chậm chưa đủ để phạt Schweinsteiger và cho Pháp hưởng phạt đền. Tuy nhiên, cần phải nói lại, trọng tài cũng là con người và chuyện họ có tình cảm một chút với đội chủ nhà cũng là bình thường thôi”.

 trong tai tran duc – phap: “vua ao den” kho tranh khoi sai sot! hinh anh 1

Nhiều trọng tài, cựu danh thủ thông cảm cho trọng tài Nicola Rizzoli khi thổi phạt đền ở tình huống Schweinsteiger để bóng chạm tay trong vòng cấm.

Chia sẻ quan điểm của cựu Còi vàng Dương Mạnh Hùng, cựu danh thủ Thể Công và đội tuyển quốc gia Nguyễn Mạnh Dũng bày tỏ: “Theo tôi không nên trách trọng tài. Họ cũng là con người, có cảm xúc riêng và khó tránh khỏi sai sót trong nhận định”.

Còn cựu tuyển thủ Vũ Hồng Việt chia sẻ: “Xem lại pha quay chậm thì bóng đã chạm tay Schweinsteiger trong vòng cấm. Nhưng đây là tình huống tranh chấp không rõ ràng và tôi cho rằng trọng tài có chút thiên vị đội chủ nhà nên đã thổi phạt đền”.

Về phần mình, cựu tuyển thủ Lê Quốc Vượng nhìn nhận: “Hiệp 1, Pháp bị Đức dồn ép, bóng chủ yếu chỉ lăn bên phần sân của đội chủ nhà. Nếu không có quả phạt đền ấy để vươn lên dẫn trước, Pháp không thể thực hiện triệt để ý đồ phòng ngự-phản công trong hiệp 2. Và khi đó, không biết điều gì sẽ xảy ra”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân tích tỷ lệ Thụy Điển vs Hàn Quốc - Nhận định, dự đoán, soi kèo...
Phân tích tỷ lệ Anh vs Tunisia - Nhận định, dự đoán, soi kèo Anh vs...
Đêm nay, người hâm mộ khắp nơi ở châu Á sẽ dõi theo và cổ vũ cho...