Thứ Hai, ngày 21/01/2019 05:17 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 21/02/2018 14:15 PM (GMT+7)

VFF đau đầu với bài toán mang tên Park Hang Seo?

Không được Tổng cục TDTT hỗ trợ, LĐBĐ Việt Nam (VFF) sẽ phải tự chi trả lương cho HLV Park Hang Seo.

   

Đầu tháng 10.2017, LĐBĐ Việt Nam bất ngờ đặt bút ký hợp đồng có thời hạn 2 năm với nhà cầm quân người Hàn Quốc Park Hang Seo với mức lương được tiết lộ là cao nhất từ trước đến nay. Theo đó, nhằm có tiền chi trả lương cho thầy Park, VFF đã vận động nguồn hỗ trợ từ xã hội và làm công văn xin Tổng cục TDTT hỗ trợ trả lương cho HLV Park bắt đầu từ năm 2018.

 vff dau dau voi bai toan mang ten park hang seo? hinh anh 1

VFF sẽ phải tự chi trả lương cho thầy Park.

Theo đó, VFF sẽ phải chịu trách nhiệm gánh vác toàn bộ việc trả lương của HLV Park Hang Seo. Theo báo Tuổi Trẻ, Ông Nguyễn Văn Bình, vụ trưởng Vụ tài chính - Tổng cục TDTT, cho biết ngành thể thao sẽ không chi tiền hỗ trợ VFF trả lương cho HLV Park Hang Seo. Toàn bộ tiền lương và các chi phí ăn ở, đi lại cho HLV Park sẽ do VFF và nhà tài trợ lo liệu.

Hiện, thầy Park được nhận mức lương khoảng 20.000 USD/tháng, chưa kể các chi phí ăn ở, đi lại. VFF dự kiến nếu được Tổng cục TDTT hỗ trợ một nửa tương đương với 10.000 USD/tháng, tuy nhiên đại diện vụ tài chính của tổng cục cho biết họ sẽ chỉ hỗ trợ VFF trả lương cho HLV thể lực, bác sĩ đội tuyển...

Sau thành công của HLV Park Hang Seo và U23 Việt Nam tại giải U23 Châu Á đã giúp bóng đá Việt Nam nhận được sự quan tâm và đầu tư đáng kể từ xã hội. Tuy nhiên việc phải chi trả toàn bộ lương của HLV Park vẫn là sự khó khăn lớn của VFF.

Phó chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Ông Trần Quốc Tuấn cho biết vì nguồn chi của Nhà nước cho bóng đá không nhiều nên mỗi dịp các đội tuyển quốc gia tập trung, VFF phải bù khá nhiều tiền để chi cho công tác ăn, ở của VĐV.

Theo Kiên Lê (Thể thao 247)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Soi kèo, tỷ lệ cược trận Việt Nam vs Jordan (18h ngày 20.1) trong...
Đánh bại Jordan đầy thuyết phục dù chiến thắng chung cuộc chỉ đến...
Trận đấu đầu tiên trong khuôn khổ vòng 1/8 Asian Cup 2019 giữa Việt...