Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 22:18 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 14/03/2017 08:05 AM (GMT+7)

VFF giải cứu giấc mơ World Cup của sao U20 Việt Nam

Sự kiện: U20 Việt Nam

Ngày hôm nay 13.3, VFF cùng các CLB đã thống nhất được thời gian tập trung của các cầu thủ đang thi đấu tại V.League.

   

Tại cuộc họp, HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội đã nêu lên những khó khăn của đội bóng thủ đô. CLB Hà Nội đang phải căng sức thi đấu cả 3 mặt trận V.League, Cúp QG và AFC Cup, trong lúc lực lượng đang quá tải vì chấn thương, nên những gương mặt trẻ như Quang Hải, Thái Quý phải gánh vác trọng trách chính trong đội hình. Vì thế, việc tập trung sớm 2 gương mặt này sẽ khiến CLB gặp rất nhiều khó khăn.

 vff giai cuu giac mo world cup cua sao u20 viet nam hinh anh 1

Trước đó, HLV Nguyễn Đức Thắng cũng cho rằng việc HLV Hoàng Anh Tuấn muốn tập trung sớm để nâng cao thể lực chỉ hợp lý với những cầu thủ ít được thi đấu, còn Đình Trọng đang đá liên tục tại V.league thì không cần tập trung sớm để rèn thể lực. Điều quan trọng là việc triệu tập sớm Đình Trọng khiến CLB Sài Gòn gặp rất nhiều khó khăn, vì vị trí của Trọng rất quan trọng trong đội hình.

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết, hoàn toàn chia sẻ những khó khăn của các CLB, nhưng ĐT U20 Việt Nam cũng không dễ dàng gì nếu không có đầy đủ lực lượng chuẩn bị cho lần đầu tiên được góp mặt tại World Cup U20 vào tháng 5 tới. Bên cạnh đó, việc tập trung sớm không phải chỉ là rèn thể lực mà còn có rất nhiều vấn đề cần chuẩn bị. Đặc biệt, từ tháng 10 năm ngoái đến nay các cầu thủ không được chơi bóng cùng nhau, nên rất cần sự lắp ráp đội hình chiến thuật…

Cuối cùng, các bên đã đi đến giải pháp, tất cả những cầu thủ dự bị hoặc không quá quan trọng trong đội hình của các CLB sẽ có mặt tập trung ĐT U20 từ ngày 21.3. Riêng 4 cầu thủ Quang Hải (Hà Nội), Đình Trọng (Sài Gòn), Đức Chinh (SHB.Đà Nẵng), thủ môn Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa) sẽ tập trung muộn hơn một chút. Chưa kể trong thời gian tập trung, 4 cầu thủ kể trên sẽ được trả về CLB ở những ngày đội nhà của họ thi đấu, sau khi đá xong sẽ tập trung lại. Tuy nhiên, sau ngày 15.4, tất cả cầu thủ có tên trong danh sách đều phải có mặt tập trung đội tuyển để ngày 16.4 sẽ bắt đầu chuyến tập huấn tại Đức.

Theo PV (Seatimes)
Xem bình luận
Bóng đá việt nam nên lấy lực lượng u20 này làm nòng cốt để phát triển bóng đá nước...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu U19 Việt Nam vượt qua vòng bảng tại VCK U19 châu Á 2018, Đoàn...
Mới đây, trong một chia sẻ với truyền thông Việt Nam, HLV Hoàng Anh...
Hồi tháng 9 vừa qua, VTV đã mua thành công gói bản quyền phát sóng...