Thứ Hai, ngày 25/06/2018 05:53 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 09/05/2016 16:00 PM (GMT+7)

VFF “trảm” trọng tài Hà Anh Chiến, mời công an vào cuộc?

Trao đổi với phóng viên vào đầu giờ chiều nay 9.5.2016, Trưởng ban Trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Nguyễn Văn Mùi cho biết, đã treo còi hết lượt đi với trọng tài Hà Anh Chiến. "Nếu sau khi xem xét sai phạm mà nhận thấy vụ việc nằm ngoài vấn đề chuyên môn đơn thuần, có thể Ban Trọng tài sẽ đề nghị VFF mời công an vào cuộc điều tra".

   

PV: Tình huống trọng tài Hà Anh Chiến cho chủ nhà Thanh Hóa hưởng penalty ở phút 87 trận gặp SLNA chiều 8.5 gây bức xúc dư luận. Ông đã nắm được sự việc chưa và quan điểm của ông về tình huống này thế nào?

 vff “tram” trong tai ha anh chien, moi cong an vao cuoc? hinh anh 1

Trọng tài Hà Anh Chiến (giữa).

Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi: Ngay sau khi kết thúc trận đấu, chúng tôi đã nắm được vụ việc. Qua theo dõi băng hình và báo cáo của giám trọng tài, tôi khẳng định trọng tài Chiến đã mắc lỗi nghiêm trọng, làm ảnh hưởng tới kết quả trận đấu.

- Vậy Ban Trọng tài đã xử lý sai phạm của cấp dưới như thế nào?

- Chúng tôi đã quyết định treo còi với Hà Anh Chiến đến hết lượt đi V.League 2016. Đây chỉ là án phạt tạm thời. Hiện chúng tôi đang chờ báo cáo tường trình của trọng tài Chiến. Tại đợt tập huấn trọng tài sau khi kết thúc lượt đi, Ban Trọng tài sẽ họp để xem xét cụ thể mức phạt nào là phù hợp với trọng tài này.

Hiện tôi chưa thể khẳng định trọng tài Chiến sai sót về chuyên môn, hay có cả vấn đề tư tưởng như một số thông tin dư luận. Tuy nhiên, ở cuộc họp tới, nếu những yếu tố liên quan cho thấy sai lầm của trọng tài Chiến vượt quá vấn đề chuyên môn thuần túy, Ban Trọng tài có thể sẽ đề nghị lên VFF, mời công an vào cuộc điều tra.

- Cũng tại vòng 9, công tác điều hành của tổ trọng tài trên sân Hàng Đẫy và sân Long An bị phản ứng mạnh. Ông đánh giá thế nào về 2 vụ việc này?

- Trên sân Hàng Đẫy, việc tổ trọng tài không công nhận bàn thắng hợp lệ của Hà Nội T&T ở phút 25 là sai sót nghiêm trọng. Tuy nhiên ở tình huống này, trọng tài chính Nguyễn Hiền Triết đứng ở trục dọc, khó quan sát. Trong khi trọng tài biên Trần Duy Khánh đứng ở góc cột cờ, có góc quan sát tốt, nhưng đã không giơ cờ để báo có bàn thắng, cũng không liên hệ bộ đàm với trọng tài chính. Suốt thời gian trước, trong và sau tình huống này, trọng tài biên Trần Duy Khánh đều cho rằng bóng chưa qua vạch vôi cầu môn. Lỗi nghiêm trọng thuộc về trọng tài biên này.

Vì vậy, cũng như trường hợp trọng tài Hà Anh Chiến, chúng tôi đã tạm treo cờ hết lượt đi với Trần Duy Khánh, chờ đến cuộc họp ở đợt tập huấn sẽ xem xét mức kỷ luật cụ thể.

Còn với trường hợp trên sân Long An, trọng tài Nguyễn Đức Vũ đã chính xác khi thổi phạt 11m với cầu thủ Đồng Tháp. Tình huống này, ở thời điểm phạm lỗi, chân của tiền đạo đội Long An đã vượt qua vạch vôi khung thành Đồng Tháp, và hậu vệ của đội này đã phạm lỗi.

Theo Thuần Thư (An Ninh Thủ Đô)
Xem bình luận
Ban trọng tài thừa biết đến " bố" Công An vào cuộc cũng chịu, đơn giản lấy đau ra chứng cứ vật chất mà...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Phân tích tỷ lệ Anh vs Panama - Nhận định, dự đoán, soi kèo Anh vs...
Với việc ĐT Bỉ đánh bại Tunisia, ĐT Anh và Bỉ sẽ “dắt tay nhau” vào...
Phân tích tỷ lệ Ba Lan vs Colombia - Nhận định, dự đoán, soi kèo Ba...